Khai thác Bitcoin bằng năng lượng hạt nhân của TeraWulf bắt đầu hoạt động tại Cơ sở Nautilus

18

TeraWulf, chuyên về các hoạt động khai thác sạch với môi trường, đã thông báo rằng họ đã bắt đầu vận hành Nautilus Cryptomine, cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Cơ sở này được cho là nhận được năng lượng tải cơ bản 24 × 7 và không có carbon từ nhà máy điện hạt nhân Susquehanna 2,5 GW ở Pennsylvania.

Nhà máy Bitcoin hạt nhân của TeraWulf

Theo thông cáo báo chí chính thức, công ty đã mua gần 8.000 máy khai thác trực tuyến với tỷ lệ băm gần 1,0 exahash mỗi giây (EH/s). 8.000 giàn khai thác khác dự kiến ​​sẽ hoạt động trong vài tuần tới, điều này sẽ nâng công suất của cơ sở Nautilus lên 50 MW và 1,9 EH/s vào tháng 5.

Nhận xét về sự phát triển, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành TeraWulf Paul Prager cho biết,

Prager tiếp tục: “Cơ sở khai thác chạy bằng năng lượng hạt nhân Nautilus được hưởng lợi từ chi phí điện được cho là thấp nhất trong ngành, chỉ 0,02 USD/kWh trong khoảng thời gian 5 năm. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Cumulus Coin Khi cơ sở Nautilus tăng tốc độ băm hoạt động của nó trong những tuần tới. “

Ngoài việc tăng cổ phần 50 megawatt trong giàn khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân mới nhất, công ty cũng đang nỗ lực mở rộng hoạt động khai thác bitcoin tại cơ sở Lake Mariner thuộc sở hữu hoàn toàn của mình ở New York, thêm Tòa nhà 2. Điều này dự kiến ​​sẽ tăng công suất hoạt động của cơ sở từ 60 MW lên 110 MW.

Theo ước tính của TeraWulf, tổng công suất hoạt động có thể tăng lên 50.000 máy khai thác (5,5 EH/s) vào đầu quý 2 năm nay, đáp ứng nhu cầu điện gần 160 megawatt.

kế hoạch mở rộng

Mùa đông tiền điện tử kéo dài đã gây ra các vụ phá sản lớn và cháy hàng. TeraWulf gặp khó khăn khi thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí vào tháng 11 khi giá bitcoin giảm mạnh và chi phí năng lượng tăng cao. Tháng trước, công ty đã cơ cấu lại nợ để tránh rơi vào tình trạng bảo hộ phá sản.

Kể từ đầu năm, TeraWulf đã tăng cường hoạt động khai thác bằng cách tăng số lượng máy móc. Như đã báo cáo trước đây, công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiếp nhận 6.100 công cụ khai thác từ Bitmain, nâng tổng số lên 18.000. Ngoài ra, 15.900 máy dự kiến ​​sẽ đến vào cuối quý đầu tiên.

Prager trước đó đã lưu ý rằng công ty có kế hoạch “mở rộng mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả” để giữ cho công suất hoạt động bền vững và chi phí thấp.