Khai thác bitcoin được miễn thuế 30% trong thỏa thuận trần nợ của Hoa Kỳ

50

Khai thác bitcoin gần đây đã được chú ý với tư cách là người hưởng lợi tiềm năng trong các cuộc đàm phán quan trọng. Đại diện Ohio Warren Davidson đã tiết lộ rằng một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm ngăn chặn chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ có thể mang lại sự cứu trợ cho những người khai thác tiền điện tử.

Đặc biệt, thỏa thuận dự kiến ​​​​sẽ loại bỏ thuế tiêu thụ năng lượng của những người khai thác này. Sự phát triển mang lại hy vọng cho cộng đồng tiền điện tử, vì nó có khả năng loại bỏ một rào cản lớn đối với những người khai thác bitcoin và mở đường cho sự phát triển và đổi mới liên tục trong ngành.

Các nhà lập pháp giới thiệu dự luật đình chỉ trần nợ của Hoa Kỳ

Trong một diễn biến gần đây, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tiết lộ một dự thảo Luật Điều này nhằm giải quyết vấn đề cấp bách về trần nợ, mức tối đa mà chính phủ có thể vay để đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình. Dự luật được đưa ra sau các cuộc đàm phán căng thẳng liên quan đến Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.

Nếu được thông qua, luật được đề xuất sẽ dẫn đến Trần nợ treo trong hai nămcho phép chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục vay tiền và đáp ứng các cam kết tài chính của mình.

Biden cho biết ông muốn dự luật bao gồm việc tăng thuế đối với các doanh nghiệp và cá nhân có thu nhập cao. Tuy nhiên, dự thảo mới nhất cho rằng những khoản tăng thuế cụ thể này khó có thể được đưa vào phiên bản cuối cùng của dự luật. Không có sự tăng thuế nào như vậy có thể được coi là một sự nhượng bộ để có được sự ủng hộ rộng rãi hơn cho đạo luật.

BTCUSD backpedals to the $27K territory today. Chart: TradingView.com

Không còn thuế DAME khai thác Bitcoin nữa?

Đề xuất của Nhà Trắng về việc áp thuế nặng đối với việc khai thác bitcoin dường như đã trở nên vô ích khi Biden và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu đã đạt được thỏa thuận nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Davidson cho biết vào Chủ nhật rằng thuế khai thác sẽ không có hiệu lực, mặc dù Nhà Trắng không cung cấp bất kỳ cập nhật nào về triết lý thuế.

Pierre Rochard, Phó chủ tịch nghiên cứu tại Riot Platforms, bày tỏ lo ngại trên Twitter rằng việc khai thác Bitcoin không được đề cập trong dự thảo luật có tiêu đề “Đạo luật trách nhiệm tài chính 5 năm 2023”.

Dòng tweet của Rochard cân nhắc liệu điều này có nghĩa là chính phủ được đề xuất Năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số (DAME) Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt.

Davidson đã trả lời, tweet Một trong những chiến thắng đạt được là chặn một loại thuế tiền điện tử được đề xuất.

Thuế tiền điện tử 30% vẫn đang chờ xử lý

Ý tưởng áp thuế năng lượng đối với khai thác tài sản kỹ thuật số lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 3 năm nay. Thuế DAME được thiết kế để áp dụng cho các mạng Proof-of-Work (PoW) như Bitcoin và các mạng Proof-of-Stake (PoS) như Ethereum, bỏ qua sự khác biệt lớn về mức tiêu thụ năng lượng của chúng.

Chính quyền Biden tuyên bố rằng mức thuế 30% đối với các công ty khai thác tiền điện tử là cần thiết để giảm tác hại đối với môi trường và xã hội do các hoạt động khai thác tiền điện tử gây ra và nếu dự luật thành công, thuế sẽ được áp dụng.

Cơ quan lập pháp dự kiến ​​họp vào ngày 31 tháng 5 và bỏ phiếu về dự luật được đề xuất.

– Hình ảnh nổi bật qua Getty