Khảo sát của JPMorgan vẽ nên bức tranh hỗn hợp về tâm lý tiền điện tử vào năm 2023

21

Trong cuộc khảo sát Xu hướng Giao dịch Điện tử mới nhất với 835 nhà giao dịch tổ chức, ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase & Co đã tìm cách đánh giá tâm lý thị trường trong năm tới.

Tuy nhiên, những phát hiện dường như rất mâu thuẫn, đặc biệt là khi nói đến tài sản kỹ thuật số và giao dịch.

Các câu hỏi về giao dịch điện tử, bao gồm tiền điện tử, hàng hóa và các công cụ phái sinh, đã nhận được phản hồi tích cực.

“100% các nhà giao dịch phản hồi dự đoán họ sẽ tăng cường hoạt động giao dịch điện tử.”

58% là câu trả lời cho câu hỏi về khối lượng tiền điện tử được giao dịch trên các nền tảng giao dịch điện tử vào năm 2023. Con số này đã tăng 11% và dự kiến ​​là 69% vào năm 2024, cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tìm cách tăng khối lượng giao dịch tiền điện tử của họ thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

72% có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử: JPM

Tuy nhiên, khi được hỏi về sự quan tâm và tình cảm đối với tài sản tiền điện tử, 72% số người được hỏi cho biết: “Tôi không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử/tiền kỹ thuật số vào năm 2023”.

Trả lời câu hỏi tương tự, 14% cho biết họ hiện không giao dịch tiền điện tử nhưng có kế hoạch làm như vậy trong vòng 5 năm. Chỉ 8% số người được hỏi cho biết họ hiện đang giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một cuộc khảo sát tương tự của gã khổng lồ giao dịch bán lẻ eToro cho thấy 69% nhà đầu tư bán lẻ không lo lắng về thị trường giá xuống vào năm 2022.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã thẳng thắn nói về Bitcoin và những thứ tương tự. Trong bài phát biểu mới nhất của mình, anh ấy gọi tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới là “đá cưng”. Vào tháng 5 năm 2021, anh ấy khuyên mọi người tránh xa tiền điện tử. Sáu tháng sau, thị trường tiền điện tử đã tăng vọt hơn 100% để đạt mức cao mới mọi thời đại.

Đương nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa ra những thông tin tiêu cực và phản hồi bằng những tiêu đề như “Tiền điện tử hiện đang độc hại trên Phố Wall”.

Về cơ bản, phần lớn các cuộc khảo sát có thể bị bỏ qua vì chúng chỉ khảo sát một số lượng rất nhỏ những người được hỏi và không thể hiện chính xác tâm lý chung của thị trường đã tăng lên trong năm nay.

triển vọng thị trường

Thị trường tiền điện tử đã tăng 3,4% trong ngày, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 8. Tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức 1,13 nghìn tỷ đô la, theo CoinGecko, sau khi đạt được 44 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin đạt đỉnh 24.000 đô la trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm, sau khi tăng 3,5% trong ngày. Ethereum đã tăng 5,6%, ngay dưới mức 1.700 đô la, trước khi thị trường bắt đầu hạ nhiệt.