Khi halving năm 2024 xuất hiện, các công cụ khai thác Bitcoin bước vào giai đoạn tích lũy: Báo cáo của Bitfinex

23

Dữ liệu trên chuỗi được phân tích bởi sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho thấy những người khai thác Bitcoin (BTC) đã bước vào giai đoạn tích lũy để chuẩn bị cho sự kiện giảm một nửa vào tháng 4 năm 2024 sắp tới.

Theo phiên bản mới nhất của báo cáo Bitfinex Alpha, chỉ báo dự trữ của thợ đào cho thấy xu hướng tích lũy đáng kể kể từ ngày 27 tháng 5 năm 2023, xu hướng này đã tăng lên kể từ khi Bitcoin trượt gần đây từ mức giá 30.000 đô la.

Công cụ khai thác bitcoin tích lũy bitcoin

Xảy ra bốn năm một lần hoặc sau 210.000 khối, halving Bitcoin là một cơ chế cắt giảm một nửa phần thưởng khai thác của mạng để giảm tốc độ tạo BTC mới và có khả năng tăng giá trị của tài sản. Phần thưởng sắp tới, phần thưởng thứ tư kể từ khi BTC ra đời, dự kiến ​​sẽ giảm phần thưởng mạng từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC mỗi khối.

Để đối phó với sự kiện sắp tới, các công ty khai thác đã chuyển từ xu hướng bán tháo bắt đầu vào tháng 8 năm 2022 sang xu hướng tích lũy trong thời gian ngắn. Bitfinex nhận thấy rằng dòng chảy BTC trên chuỗi bị hạn chế vào tháng 7 và đột ngột tăng vào cuối tháng. Sàn giao dịch lưu ý rằng động thái này “có thể là một biện pháp bảo vệ chống lại sự kháng cự tiềm ẩn từ người mua.”

Các công ty khai thác bitcoin tăng tính thanh khoản và giảm xu hướng bán nhiều bitcoin hơn. Điều này có thể là do lượng cổ phiếu của các quỹ giao dịch trao đổi BTC (ETF) tăng đột biến do tin đồn xung quanh chúng. Với dự trữ tài chính mạnh mẽ, các công ty khai thác có thể mở rộng thiết bị khai thác và vượt qua nguy cơ giảm giá.

Các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức cần thận trọng

Khi những người khai thác bitcoin tăng lượng nắm giữ bitcoin, các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức cảnh giác với các khoản đầu tư của họ. Bitfinex cho biết điều này là do thị trường chung “trì trệ”, với khối lượng giao dịch giảm 62% từ đầu năm đến nay.

“Các chỉ số biến động cho thấy chúng ta nhìn chung đang trong giai đoạn bình tĩnh. Các chỉ số lịch sử của Bitcoin dường như đang ổn định, cho thấy sự biến động của thị trường sắp ổn định và các nhà giao dịch nói rằng thị trường đang cân bằng”, sàn giao dịch cho biết.

Thật thú vị, các quỹ Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ồ ạt, trong khi các nhà đầu tư tổ chức đã ngừng bán khống BTC thông qua các sản phẩm đầu tư lần đầu tiên sau 14 tuần. Dòng tiền phù hợp với việc các nhà đầu tư khóa lợi nhuận.

Bitfinex cho biết thêm: “Hành vi tổng thể của các nhà đầu tư tổ chức phản ánh chiến lược đầu tư thận trọng vào tài sản tiền điện tử và tăng cường chốt lời sau mùa giao dịch mùa hè yếu kém.”

Đồng thời, một số altcoinsbao gồm SolanaBitcoin, XRP và Litecoin đều ghi nhận dòng tiền dương.