Kho bạc Vương quốc Anh tổ chức các cuộc tham vấn về thuế DeFi: báo cáo

86

Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho việc xử lý thuế đối với việc cho vay đối với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Cơ quan thuế của quốc gia – HMRC – đã xuất bản một bài tham vấn tìm kiếm lời khuyên về việc sửa đổi cách xử lý thuế đối với hoạt động cho vay và đặt cược DeFi.

Quyết định cuối cùng về việc có thực hiện các thay đổi pháp lý hay không sẽ được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến. Đây là giai đoạn thứ hai của quy trình năm bước, sau đó luật sẽ được soạn thảo, thực hiện và giám sát, và cuối cùng là xem xét và đánh giá các thay đổi.

đánh thuế DeFi

Theo thông cáo báo chí chính thức, mục đích chính của các cuộc tham vấn là thiết lập một hệ thống điều chỉnh việc đánh thuế tài sản tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch cho vay và đặt cọc DeFi với nội dung kinh tế cơ bản, đồng thời giảm gánh nặng hành chính cho người dùng.

Chính phủ đặt mục tiêu thiết lập thuế rõ ràng và xử lý theo quy định đối với không gian để đất nước “đi đầu và blockchain công nghệ. “

Do đó, cơ quan thuế kêu gọi các nhà đầu tư, chuyên gia và công ty tham gia vào hoạt động DeFi, bao gồm các công ty công nghệ và dịch vụ tài chính; hiệp hội ngành và cơ quan đại diện; tổ chức học thuật và viện nghiên cứu chính sách; gửi ý kiến ​​về vấn đề này trước .

“Chính phủ đang tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi sau về các giải pháp lập pháp tiềm năng để điều chỉnh tốt hơn việc đánh thuế tài sản tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch DeFi với nội dung kinh tế cơ bản. Ngoài các câu hỏi cụ thể được nêu ra, hãy bình luận về tất cả các nhận xét chung hơn về các vấn đề được thảo luận”

Tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch DeFi sẽ không còn được xem xét để xử lý thuế theo các thay đổi pháp lý được đề xuất. Ngược lại, khi xử lý tài sản tiền điện tử một cách kinh tế trong một giao dịch không phải DeFi, thuế lãi vốn (CGT) sẽ được áp dụng ngoài việc xử lý thuế.

Quy định về tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Andrew Griffiths, Bộ trưởng Bộ Kinh tế tại Kho bạc Vương quốc Anh, đã tiết lộ vào tuần trước rằng các nhà chức trách có kế hoạch thực hiện một khung pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới.

Các nhà lập pháp khẳng định rằng các quy định sắp tới sẽ thúc đẩy loại tài sản này, nhằm mục đích biến vương quốc này thành một trung tâm toàn cầu về tiền điện tử.