Khoản lỗ ròng 79 triệu đô la của Coinbase tốt hơn dự kiến

75

Vào ngày 4 tháng 5, Coinbase Global đã báo cáo khoản lỗ hàng quý thứ năm liên tiếp. Kết quả cho thấy rằng mặc dù thị trường tiền điện tử phục hồi trong quý đầu tiên, nhưng khách hàng và nhà đầu tư đã giảm sự ủng hộ đối với công ty.

Công ty đã báo lỗ 79 triệu đô la, giảm so với khoản lỗ 430 triệu đô la một năm trước đó. Lỗ ròng trên mỗi cổ phiếu là 0,34 đô la.

Kết quả đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về khoản lỗ 316 triệu đô la, tương đương 1,45 đô la một cổ phiếu.

Tổng doanh thu của nó là 772,5 triệu đô la, giảm 37% so với 1,1 tỷ đô la mà nó kiếm được trong quý đầu tiên của năm 2022. Tuy nhiên, tổng chi phí hoạt động chưa đến 900 triệu đô la, dẫn đến khoản lỗ hoạt động là 124 triệu đô la, báo cáo cho biết. Các khoản lỗ đã được hạn chế bởi việc sa thải 20% lực lượng lao động của Coinbase vào tháng Giêng.

Khối lượng bán lẻ của Coinbase giảm

Mặc dù thị trường tiền điện tử tăng 50% nhưng hoạt động giao dịch bán lẻ của công ty không tăng nhiều trong quý đầu tiên. Tổng khối lượng giao dịch giảm xuống còn 145 tỷ đô la so với cùng kỳ từ 309 tỷ đô la một năm trước đó. Do đó, tổng doanh thu giao dịch của nó đã giảm 63% xuống còn 375 triệu đô la so với hơn 1 tỷ đô la một năm trước.

Tuy nhiên, Coinbase có một số khoản phí cao nhất trong ngành, vì vậy các nhà giao dịch hiểu biết có thể đã tìm kiếm các giải pháp thay thế.

Coinbase bị sa lầy trong một vũng lầy pháp lý, đối mặt với mối đe dọa từ hành động thực thi của SEC và các vụ kiện khác nhau. Giám đốc pháp lý Paul Grewal cho biết cuộc chiến pháp lý với SEC có thể sẽ kéo dài, nhưng công ty hy vọng sẽ hoạt động đầy đủ trong thời gian tạm thời.

Tuần này, công ty cho biết họ sẽ ngừng dịch vụ cho vay Coinbase bắt đầu từ ngày 10 tháng 5. Nó không nói liệu điều này có phải là do áp lực quy định hay không.

Công ty cũng gặp phải một vụ kiện trong tuần này, trong đó các giám đốc điều hành bị cáo buộc bán phá giá hàng triệu cổ phiếu để tránh thua lỗ từ giao dịch nội gián.

Giá xu tăng vọt

Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 9% trong giao dịch sau giờ làm việc, theo MarketWatch. Do đó, giá COIN đạt $53,75 vào ngày 4 tháng 5.

Ngoài ra, cổ phiếu Coinbase đã tăng 60% kể từ đầu năm, nhưng vẫn giảm 84% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 là 343 đô la.

Đồng tiền này hiện đã giảm khoảng 36% so với mức cao nhất năm 2023 là 84 đô la đạt được vào ngày 21 tháng 3 do áp lực pháp lý gia tăng. Ngược lại, thị trường tiền điện tử chỉ giảm 7,5% so với mức đỉnh năm 2023 vào giữa tháng Tư.