Khoảng 7 tỷ đô la tiền điện tử được rửa qua các cầu nối Chuỗi DEX và Coin Hoán đổi: Báo cáo

26

Các nhà phân tích Elliptic trước đây đã dự đoán rằng số tiền được rửa thông qua DEX, bắc cầu và hoán đổi token sẽ tăng lên 6,5 tỷ USD vào cuối năm 2023 và 10,5 tỷ USD vào năm 2025.

Nền tảng phân tích chuỗi khối Elliptic đã phát hiện thông qua phân tích trực tuyến gần đây rằng bọn tội phạm, bao gồm cả nhóm hacker khét tiếng Lazarus của Triều Tiên, đã rửa khoảng 7 tỷ USD tiền điện tử bất hợp pháp.

Theo thông cáo báo chí, ấn bản thứ hai của Báo cáo tình trạng tội phạm chuỗi chéo tiết lộ rằng các thực thể bị trừng phạt và những kẻ khủng bố hiện đang nắm giữ hơn 80 tài sản tiền điện tử trên hơn 26 chuỗi khối.

7 tỷ USD tiền điện tử được rửa thông qua DEX

Trong ấn bản đầu tiên và trước đó của báo cáo “Tình trạng tội phạm chuỗi chéo” phát hành vào tháng 10 năm 2022, các nhà phân tích của Elliptic dự đoán rằng số tiền được rửa thông qua DEX, chuyển đổi cầu nối và hoán đổi token sẽ tăng lên 65 vào cuối năm 2023 và sẽ tăng lên 65 tỷ vào cuối năm 2023. tăng lên 10,5 tỷ USD vào cuối năm 2023. 2025. Vào thời điểm đó, số lượng tài sản bất hợp pháp được rửa thông qua các nền tảng này chỉ hơn 4,1 tỷ USD.

Tuy nhiên, con số hiện tại đã vượt quá ước tính của Elliptic, đạt 7 tỷ USD. Công ty nhận thấy rằng từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, 2,7 tỷ USD khác đã được rửa thông qua các dịch vụ liên chuỗi và tài sản chéo.

Tập đoàn Lazarus là nguồn lớn nhất của tất cả các khoản tiền bất hợp pháp được rửa thông qua các cầu nối chuỗi và là nguồn lớn thứ ba của tất cả tội phạm xuyên chuỗi, chiếm 900 triệu đô la trong toàn bộ con số. Tội phạm hiện đang sử dụng các phương pháp chuỗi chéo phức tạp hơn như giao dịch phái sinh và lệnh giới hạn để che giấu hoạt động rửa tiền của chúng.

Tom Robinson, đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng của Elliptic, cho biết:

“Trong thập kỷ qua, Elliptic đã giúp giảm thiểu rủi ro và mang lại sự minh bạch cho blockchain bằng cách xác định và theo dõi hoạt động bất hợp pháp trong hệ sinh thái tiền điện tử. Giờ đây, với những hiểu biết sáng tạo chung của chúng tôi blockchain Thông qua khả năng phân tích được phát hành vào năm ngoái, chúng tôi đã thấy tội phạm chuỗi chéo tiếp tục gia tăng khi các tác nhân xấu tiếp tục lợi dụng các dịch vụ như sàn giao dịch phi tập trung (DEX), cầu nối chuỗi chéo và dịch vụ hoán đổi mã thông báo. “

Những kẻ xấu vẫn tồn tại thông qua các vụ hack và lừa đảo

Khi số lượng tài sản tiền điện tử có sẵn thông qua các sàn giao dịch phi tập trung, cầu nối chuỗi chéo và hoán đổi mã thông báo tiếp tục tăng lên, bọn tội phạm đang tăng gấp đôi việc đánh cắp mã thông báo thông qua các vụ hack, sơ hở và lừa đảo.

khoai tây mật mã Theo báo cáo, tin tặc và kẻ lừa đảo đã gây thiệt hại khoảng 332 triệu USD trong tháng 9, với một cuộc tấn công gây thiệt hại khoảng 200 triệu USD.