Khối lượng Bitcoin giảm mạnh trên hầu hết các sàn giao dịch, Binance đạt mức cao kỷ lục

28

Dữ liệu cho thấy sự thống trị về khối lượng bitcoin của Binance đã đạt mức cao mới mọi thời đại do hoạt động trên các sàn giao dịch khác đã giảm gần đây.

Trong số 10 sàn giao dịch Bitwise, Binance chiếm 95% khối lượng giao dịch Bitcoin

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất nghiên cứu phức tạp, khối lượng giao dịch không bao gồm Binance đã giảm 42% trong tuần qua. “Khối lượng hàng ngày” là thước đo tổng lượng Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch Bitwise 10 vào bất kỳ ngày nào.

Mặc dù số liệu chỉ xem xét khối lượng trên các sàn giao dịch Bitwise 10, đây chắc chắn không phải là tất cả các sàn giao dịch trong ngành, nhưng xu hướng trên các sàn giao dịch này vẫn là một xấp xỉ đáng tin cậy về xu hướng thực sự của toàn bộ thị trường.

Khi giá trị khối lượng hàng ngày cao, điều đó có nghĩa là thị trường giao ngay đang chứng kiến ​​rất nhiều đồng xu di chuyển. Xu hướng này cho thấy các nhà giao dịch hiện đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mặt khác, giá trị thấp cho thấy hoạt động giao dịch giữa các nhà đầu tư hiện đang thấp trên các sàn giao dịch giao ngay. Xu hướng này có thể chỉ ra rằng hiện tại không có nhiều sự quan tâm đến tài sản.

Bây giờ, đây là biểu đồ thể hiện xu hướng khối lượng trung bình 7 ngày của Bitcoin trong năm qua:

khối lượng giao dịch bitcoin

The value of the metric for Binance seems to have been quite high in recent days | Source: Arcane Research's Ahead of the Curve - February 7

Trong biểu đồ trên, dữ liệu khối lượng cho Binance và các sàn giao dịch khác được hiển thị riêng. Lý do đằng sau điều này là kể từ khi Binance loại bỏ phí giao dịch cho các cặp BTC vào năm ngoái, khối lượng giao dịch trên nền tảng này đã tăng đột biến, một phần là do giao dịch rửa xảy ra trên sàn đã trở nên khả thi do không chính sách phí.

Như có thể thấy rõ từ biểu đồ, Binance và các sàn giao dịch Bitwise 10 khác đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày của họ giảm gần đây, nhưng nền tảng thứ hai đã trải qua sự sụt giảm mạnh hơn nhiều.

Tổng khối lượng giao dịch, bao gồm cả Binance, giảm 7% trong tuần qua, trong khi loại trừ các sàn giao dịch, mức giảm lên tới 42%. Arcane Research đã đề cập rằng chỉ vài ngày trước, khối lượng giao dịch trên Coinbase đã đạt giá trị thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Một lời giải thích khả dĩ đằng sau sự sụt giảm trong hoạt động thị trường trong tuần này là giá của tiền điện tử chủ yếu được giao dịch đi ngang quanh mốc 23.000 đô la. Các nhà đầu tư thường thấy hành động giá như vậy không đáng kể, vì vậy họ không thực hiện quá nhiều giao dịch trong những khoảng thời gian như vậy.

Khi khối lượng trên các sàn giao dịch Bitwise 10 khác giảm mạnh, tỷ lệ của Binance trên tổng khối lượng giao dịch đã tăng lên 95%, mức cao mới mọi thời đại.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 23.100 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC continues to consolidate | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Danh mục suy nghĩ trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Arcane Research