Khối lượng bitcoin tiêu tan khoảng 22,4 nghìn đô la, nhưng liệu có một động thái lớn? (Phân tích giá Bitcoin)

21

Sau một thời gian ngắn về hành động tăng giá và mức tăng bốc đồng, Bitcoin đã bước vào giai đoạn hợp nhất với rất ít động lực. Giá đang có dấu hiệu giảm mặc dù bị từ chối bởi một mức kháng cự quan trọng.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng ngày

Mức kháng cự 25.000 đô la là cơn ác mộng đối với các nhà đầu tư Bitcoin trong năm qua, vì giá không thể tăng lên trên mức này và liên tục bị từ chối. Vài ngày trước, tiền điện tử đã cố gắng vượt qua mức quan trọng này và trải qua một đợt giảm giá mạnh.

Giá đã hình thành một mô hình ba trình điều khiển tăng dần tại vùng kháng cự 25.000 đô la, đây là một mô hình đảo chiều giảm giá nổi tiếng. Mô hình tương tự có thể được nhìn thấy vào tháng 8, khi BTC cố gắng vượt qua mức kháng cự mạnh này, dẫn đến bị từ chối ồ ạt và sụt giảm bốc đồng.

Bitcoin cũng giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, mang lại xu hướng giảm giá chung cho tiền điện tử. Nếu sự sụt giảm tiếp tục và Bitcoin phá vỡ dưới mức dao động lớn trước đó của nó, thì nhiều khả năng sẽ có một đợt giảm giá đến mức hỗ trợ quan trọng $18.000.

btc_price_chart_0603231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Trong giai đoạn hợp nhất thị trường, Bitcoin đã hình thành một đường xu hướng tăng dần, đóng vai trò hỗ trợ cho giá. FUD của Silvergate và Binance gần đây đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh, đẩy tiền điện tử lên đường xu hướng tăng.

Hiện tại, BTC đang vật lộn để vượt qua đường xu hướng $22.400, hợp nhất với mức độ biến động cực thấp.

Nếu đường xu hướng bị phá vỡ, Bitcoin có thể trải qua một cú sốc trung hạn, cuốn trôi nhiều vị thế mua trên thị trường tương lai. Hiện tại, các mức hỗ trợ được tìm thấy trong các khu vực $21.500 và $18.000.

btc_price_chart_0603232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

Giống như bất kỳ thị trường nào khác, giá của Bitcoin được xác định bởi động lực của cung và cầu. Khi cầu vượt cung thì giá tăng và ngược lại.

Số liệu Exchange Netflow cho tất cả các stablecoin có thể giúp đánh giá khả năng nhu cầu mua Bitcoin. Khi chỉ báo tăng đột biến, điều đó có thể được hiểu là những người tham gia đang gửi stablecoin, có thể là để mua Bitcoin.

Gần đây, chỉ báo này đã tăng đột biến và chuyển sang màu xanh lục đáng kể, cho thấy một số lượng lớn stablecoin đã được ký gửi trên các sàn giao dịch.

Mặc dù những người tham gia nên xem xét từng kịch bản để quản lý rủi ro, nhưng sự gia tăng gần đây của chỉ báo này có thể cho thấy rằng những người tham gia đã sẵn sàng bơm đủ nhu cầu vào thị trường và đẩy giá cao hơn vào thời điểm thích hợp.

Stablecoins_netflow_chart_0603231
Nguồn: CryptoQuant