Khối lượng bitcoin vẫn thấp hơn 79% so với đợt tăng giá năm 2021: Glassnode

18

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khối lượng chuyển Bitcoin vẫn thấp hơn 79% so với những gì được quan sát trong đợt tăng giá năm 2021.

Khối lượng chuyển bitcoin vẫn thấp mặc dù tăng

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi nút thủy tinh, tổng khối lượng giao dịch hiện tại trên mạng BTC chỉ là 2,73 tỷ USD mỗi ngày. “Tổng khối lượng chuyển” ở đây là thước đo tổng lượng Bitcoin (USD) được giao dịch trên nền tảng. blockchain Hằng ngày.

Khi giá trị của chỉ báo này cao, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư hiện đang di chuyển một lượng lớn mã thông báo trên mạng. Xu hướng này thường chỉ ra rằng các nhà giao dịch hiện đang hoạt động trên thị trường.

Mặt khác, giá trị thấp của chỉ báo có nghĩa là blockchain Hoạt động thấp hiện đang được quan sát. Xu hướng này cho thấy rằng sự quan tâm của nhà đầu tư đối với mã thông báo nói chung có thể thấp ngay bây giờ.

Bây giờ, đây là biểu đồ thể hiện xu hướng của tổng khối lượng chuyển Bitcoin trong vài năm qua:

khối lượng giao dịch bitcoin

The value of the metric seems to have been in an overall downtrend since quite a while now | Source: Glassnode on Twitter

Lưu ý rằng tổng số liệu chuyển bitcoin được sử dụng ở đây là số liệu “được điều chỉnh theo thực thể”, nghĩa là các giao dịch được tính ở đây là các giao dịch được thực hiện giữa các thực thể, thay vì các ví riêng lẻ.

“Thực thể” nghĩa là tập hợp các địa chỉ mà Glassnode xác định thuộc về cùng một nhà đầu tư. Lợi ích của việc điều chỉnh đối với các thực thể là tất cả các giao dịch chuyển được thực hiện giữa các ví của chủ sở hữu riêng lẻ đều bị loại khỏi phương trình, cho phép ước tính tốt hơn về hoạt động trên chuỗi.

Như có thể thấy từ biểu đồ trên, vào thời điểm đợt tăng giá vào nửa đầu năm 2021 diễn ra, tổng khối lượng chuyển được điều chỉnh của các thực thể Bitcoin đã tăng lên giá trị khá cao.

Xu hướng này có ý nghĩa, vì hành động giá dữ dội như một sự phục hồi rất thú vị đối với nhà đầu tư trung bình, vì vậy nhiều người dùng bị thu hút bởi blockchain Trong thời gian này và tăng khối lượng chuyển.

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá này, số liệu đã đạt giá trị khoảng 13,1 tỷ đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, số liệu này đã suy giảm về tổng thể.

Thị trường đầu cơ giá lên trong nửa cuối năm 2021 cũng ghi nhận sự gia tăng về khối lượng chuyển nhượng, nhưng chỉ số này vẫn chưa đạt đến giá trị cao của thị trường đầu cơ giá lên trong nửa đầu năm.

Trong lịch sử, chỉ báo giảm xuống giá trị thấp hơn trong các thị trường giá xuống (vì giá có xu hướng thể hiện hành động giá đi ngang nhàm chán trong thời gian dài trong các khoảng thời gian này), do đó, chỉ báo này cũng đã được sử dụng trong các thị trường giá xuống gần đây. .

Tuy nhiên, có lẽ đáng ngạc nhiên là bất chấp sự phục hồi bắt đầu từ đầu năm, tổng lượng chuyển Bitcoin vẫn chưa thấy bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào. Giá trị của chỉ báo hiện vào khoảng 2,73 tỷ USD, thấp hơn 79% so với mức đỉnh của thị trường tăng giá năm 2021.

Việc thiếu khối lượng cho thấy rằng tiền điện tử ít được quan tâm hơn nhiều so với năm 2021, điều này có thể gây lo ngại về tính bền vững của đợt tăng giá.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.800 đô la, giảm 2% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC consolidates sideways | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Unsplash.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com