Khối lượng giao dịch Bitcoin và Altcoin giảm mạnh, điều đó có nghĩa là gì?

16

Dữ liệu cho thấy Bitcoin và altcoins Đó là giá trị thấp nhất trong hơn một năm. Nó có thể có ý nghĩa gì đó.

Khối lượng giao dịch bảy ngày trên thị trường tiền điện tử gần đây đã giảm

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, khối lượng cuối cùng ở bất kỳ mức đáng kể nào vào tháng 3 năm nay. “Khối lượng” là số liệu đo lường tổng số tiền di chuyển hàng ngày trên một nội dung nhất định blockchain.

Khi giá trị của chỉ báo này cao, điều đó có nghĩa là tiền điện tử được đề cập đang quan sát một số lượng lớn chuyển động của mã thông báo. Xu hướng này cho thấy các nhà đầu tư hiện đang giao dịch tích cực trên thị trường.

Mặt khác, giá trị thấp của chỉ báo có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư hiện không quan tâm nhiều đến tài sản này vì họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động giao dịch quan trọng nào trên mạng.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng khối lượng trong bảy ngày đối với một số tài sản lớn nhất của ngành theo vốn hóa thị trường trong năm qua:

hình ảnh

The value of the metric seems to have observed some decline in recent days | Source: Santiment on Twitter

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, tổng khối lượng giao dịch trong 7 ngày của những tài sản hàng đầu này đã tăng vọt vào tháng 3 khi Bitcoin và các mã thông báo khác tăng mạnh từ các đáy cục bộ.

Tuy nhiên, kể từ đó, đã có một xu hướng giảm tổng thể trong chỉ báo và chỉ báo hiện đã đạt một số giá trị khá thấp. Điều này có nghĩa là khối lượng giao dịch của tài sản này rất ít trong 7 ngày qua.

Tổng khối lượng giao dịch của các tài sản vốn hóa lớn này thực tế đang ở mức thấp nhất kể từ hơn một năm trước. Có thể thấy từ biểu đồ, trong số các đồng tiền này, chỉ có Bitcoin (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây) và Ethereum (được đánh dấu bằng màu xanh lam) vẫn có khối lượng giao dịch đáng kể.

Giá trị của chỉ số altcoin Thị trường luôn ở mức thấp so với Bitcoin và Ethereum, nhưng gần đây, khối lượng giao dịch của nó đã thực sự cạn kiệt.

Đương nhiên, khối lượng giao dịch thấp hiện tại của các tài sản hàng đầu có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư thông thường ít quan tâm đến giao dịch tiền điện tử.

Thông thường, những biến động giá mạnh, chẳng hạn như tăng giá hoặc sụp đổ, thu hút một lượng lớn người dùng tham gia thị trường vì những biến động như vậy thường kích thích họ. Những sáng kiến ​​như vậy cũng chỉ bền vững nếu chúng tiếp tục thu hút sự chú ý đến tiền điện tử, vì cần có một số lượng lớn các nhà giao dịch để thúc đẩy những sáng kiến ​​như vậy.

Tuy nhiên, những sáng kiến ​​không thu hút được bất kỳ sự chú ý đáng chú ý nào cuối cùng sẽ biến mất. Vì lý do này, khối lượng giao dịch thấp gần đây có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại về việc liệu giá Bitcoin và các tài sản khác có thể tiếp tục tăng hay không.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 27.300 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC has been moving sideways | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật từ Kanchanara trên Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, Santiment.net