Khối lượng giao dịch Dapp của Cardano tăng ấn tượng 49% so với tháng trước; TVL tăng 10%: Báo cáo

35

Cardano (ADA) đã cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng đầy hứa hẹn trong quý 2 mặc dù hoạt động thị trường thấp. Theo một báo cáo mới từ Messari, cơ sở hạ tầng mới nổi như stablecoin, ngôn ngữ lập trình và ví đang giúp các nhà phát triển Cardano tạo ra các ứng dụng nâng cao nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

cái này blockchain Nền tảng tình báo báo cáo rằng mặc dù giá và vốn hóa thị trường của ADA đã giảm trong giai đoạn này, nhưng hệ sinh thái Cardano đã cố gắng đa dạng hóa bằng các giao thức mới hơn, góp phần đáng kể vào các số liệu hoạt động khác nhau.

Tăng trưởng hệ sinh thái Cardano: Q2

Theo báo cáo quý 2 của Messari có tiêu đề “Tình trạng của Cardano”, khối lượng giao dịch trung bình đã tăng 8,5% so với quý trước, từ 0,117 đô la lên 0,126 đô la. Mặc dù có mức tăng hàng quý liên tiếp, phí giao dịch trung bình bằng USD vẫn giảm 50,8% so với năm trước, chủ yếu là do giá của ADA thấp hơn so với năm trước.

Hoạt động giao dịch cũng tăng mạnh trong quý thứ hai của năm. Lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng khoảng 2% theo quý, từ 67.500 lên 68.800. Messari nhấn mạnh rằng tăng trưởng là rất quan trọng, vì những thay đổi trong giao dịch và địa chỉ hoạt động thường tương quan với nhau, nhưng đã bị sai lệch một chút trong các quý gần đây.

Tỷ lệ giao dịch đối với các địa chỉ hoạt động đã tiếp tục tăng trong 5 quý vừa qua, cho thấy mức độ tương tác của người dùng tăng lên so với các giai đoạn trước. Trong quý 2, tỷ lệ giao dịch/địa chỉ hoạt động đạt 1,19, tăng 6,1% theo quý và 13,2% theo năm.

Khối lượng giao dịch dapp trung bình hàng ngày của Cardano đã tăng trong quý thứ ba liên tiếp. Việc sử dụng Dapp đã tăng mạnh trong quý hai, tăng 49,0% theo quý và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày vẫn ở mức 57.900.

Hoạt động chuỗi khối tăng đột biến

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Cardano tăng 9,7% so với tháng trước lên 151,7 triệu đô la. Sự gia tăng của TVL đặc biệt đáng chú ý do giá ADA giảm. Mà còn, layer-1 TVL hàng năm của nền tảng hợp đồng thông minh đã tăng vọt 198,6% (tính theo USD), đưa nó từ vị trí thứ 34 lên vị trí thứ 21 trong số tất cả các mạng vào năm 2023.

Minswap, tình cờ trở thành nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), tiếp tục duy trì vị thế là vua thanh khoản Cardano DeFi, với TVL gần 50 triệu đô la vào cuối quý 2 năm nay, chiếm hơn 32 % chiếm ưu thế.

Báo cáo cũng chỉ ra cơ sở hạ tầng stablecoin là một yếu tố khác thúc đẩy hoạt động của TVL. blockchain. Dữ liệu cũng cho thấy vốn hóa thị trường stablecoin của Cardano sẽ tăng từ thứ 54 lên thứ 37 vào năm 2023.