Khối lượng giao dịch Ripple (XRP) tăng vọt trên các sàn giao dịch Hàn Quốc: Báo cáo

72

XRP là một trong số ít tài sản tiền điện tử vượt trội so với Bitcoin trong đợt tăng giá gần đây của thị trường.Thương nhân đặt cược vào khả năng thắng blockchain Ripple đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), với phán quyết dự kiến ​​​​vào tháng Tư.

Chỉ trong hai tuần qua, XRP đã tăng 40%.

Đợt phục hồi theo hướng bán lẻ của XRP

Theo một báo cáo mới từ Kaiko, hoạt động giao dịch XRP chủ yếu tập trung vào các sàn giao dịch của Hàn Quốc, với Upbit và Bithumb đôi khi vượt qua Bitcoin và Ethereum về khối lượng giao dịch.

Tuần trước, khối lượng giao dịch của nó đã vượt quá 2 tỷ USD. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2022. Đo lường xa hơn, Kaiko nhận thấy rằng lãi suất mở hợp đồng tương lai vĩnh viễn của XRP cũng tăng từ 230 triệu đô la lên 471 triệu đô la. Ngoài ra, tỷ lệ tài trợ chuyển sang dương, cho thấy rằng hầu hết các nhà giao dịch đang nắm giữ các vị thế mua.

Báo cáo từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại Paris cũng lưu ý rằng sự mất cân bằng bên bán trong các đơn đặt hàng thị trường đối với hơn 200.000 mã thông báo XRP cho thấy cá voi đã nghiện giá tăng. Đợt phục hồi mới nhất của XRP dường như được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ khi cá voi chốt lời.

“Nhìn vào các giao dịch mua và bán trên Upbit và Bithumb, hai sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc, đối với các đơn đặt hàng trên 200.000 XRP (khoảng 95.000 USD), lệnh bán trên thị trường áp đảo so với lệnh mua trên thị trường. Ngược lại, tỷ lệ mua-bán cao hơn rất nhiều cân bằng hơn cho các đơn đặt hàng nhỏ hơn.

Tỷ lệ gợn.GIÂY

Trường hợp kéo dài giữa Ripple và SEC đầy những khúc ngoặt. Khiếu nại rằng Ripple kiểm soát giá của XRP đã gây tranh cãi không chỉ tại tòa án mà còn trên mạng xã hội.Luật sư tiền điện tử Bill Morgan gần đây tuyên bố Mặc dù cơ quan quản lý chứng khoán đã tuyên bố trong chuyển động phán quyết tóm tắt của mình rằng Ripple đã thực hiện nhiều bước để hỗ trợ giá của XRP, nhưng họ đã không chứng minh được rằng các hành động đó có hiệu quả.

Giá của các tài sản tiền điện tử đã tăng đều đặn trong năm nay trước sự lạc quan xung quanh khả năng SEC có thể thất bại. Ngoài ra, tài sản tiền điện tử đã tăng đáng kể vào cuối tháng 3.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Ripple đã công bố hợp tác với Ngân hàng Trung ương Montenegro (CBCG) để phát triển chiến lược ra mắt CBDC của đất nước.