Khối lượng giao ngay bitcoin đạt mức cao hàng năm khi BTC biến động

24

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch giao ngay bitcoin đạt mức cao hàng năm trong tuần qua, khi giá tiền điện tử dao động.

Khối lượng giao dịch giao ngay bitcoin đạt mức cao mới năm 2023

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất nghiên cứu phức tạp, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong 7 ngày qua đã vượt mốc 13 tỷ USD. “Khối lượng giao dịch hàng ngày” là thước đo tổng lượng Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch Bitwise 10.

Bitwise 10 sàn giao dịch đã được chọn cho tính toán này vì các nền tảng này được biết là cung cấp dữ liệu đáng tin cậy nhất trên thị trường. Rõ ràng, đây không phải là tất cả các sàn giao dịch trong ngành, nhưng dữ liệu của họ vẫn cung cấp một xu hướng gần đúng đáng tin cậy trong thị trường giao ngay tổng thể.

Khi giá trị chỉ báo cao, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn tiền xu hiện đang có một số chuyển động trên thị trường giao ngay. Xu hướng này cho thấy các nhà giao dịch hiện đang hoạt động.

Mặt khác, giá trị thấp có nghĩa là hiện tại không có nhiều hoạt động trên thị trường BTC. Xu hướng này có thể chỉ ra rằng lợi ích chung đối với tài sản hiện đang ở mức thấp.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của khối lượng Bitcoin trung bình hàng ngày trong 7 ngày trong năm qua:

khối lượng giao dịch bitcoin

Looks like the 7-day average value of the metric has been pretty high in recent days | Source: Arcane Research's Ahead of the Curve - February 21

Như biểu đồ trên cho thấy, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong 7 ngày của Bitcoin đã tăng mạnh trong khoảng một tuần qua. Với sự bùng nổ mới nhất của hoạt động thị trường, giá trị của chỉ báo đã đạt mốc 13 tỷ đô la, giá trị cao nhất được quan sát cho đến nay trong năm nay.

Như có thể thấy từ biểu đồ, mức khối lượng giao ngay này cũng là mức cao thứ hai kể từ tháng 2 năm 2022, chỉ sau những ngày hoảng loạn sau FTX của tháng 11 mới có khối lượng cao hơn.

Tuy nhiên, phần lớn khối lượng giao dịch vẫn tập trung vào Binance, tiếp tục xu hướng kể từ khi nền tảng này loại bỏ phí. “Khối lượng trên các sàn giao dịch giao ngay khác thấp hơn mức cao nhất trong tháng 1 là 680 triệu đô la, vì khối lượng của Binance vẫn chiếm 95% khối lượng giao ngay BTC hàng ngày,” báo cáo nêu rõ.

Lý do đằng sau sự gia tăng gần đây nhất của chỉ báo là hành động giá mạnh mà tiền điện tử đã quan sát được trong tuần qua. Nói chung, các nhà đầu tư bị thị trường thu hút nhiều nhất khi chúng thể hiện sự biến động, đó là lý do tại sao khối lượng giao dịch tăng đột biến trong những giai đoạn này.

Biểu đồ bên dưới cho thấy mức độ biến động của Bitcoin, thước đo độ lệch so với lợi nhuận thông thường, đã thay đổi như thế nào đối với hành động giá gần đây.

biến động bitcoin

The metric's value seems to have increased recently | Source: Arcane Research's Ahead of the Curve - February 21

Sau những đợt dao động giá gần đây, mức độ biến động trong 7 ngày của Bitcoin đã tăng lên khoảng 3,9%, mức cao nhất cho phép đo kể từ tháng 11 năm 2022.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 24.100 đô la, tăng 9% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has declined over the last 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật của André François McKenzie trên Unsplash.com, Charts via TradingView.com, Arcane Research