Khối lượng Uniswap đạt 150 triệu đô la: dữ liệu

28

Thị trường tiền điện tử đã được cải thiện đáng kể trong năm nay, nhưng sự biến động vẫn còn. Mặc dù vậy, Uniswap đã cố gắng duy trì sự thống trị của mình trên thị trường phi tập trung.

Trên thực tế, nó vẫn là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái, với hơn 4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các chuỗi khối.

Theo Uniswap Labs, công ty tiền điện tử đứng sau nền tảng giao dịch DeFi, giao thức này đã chính thức vượt qua 1,5 nghìn tỷ đô la về khối lượng giao dịch vào tháng 4, một cột mốc quan trọng khác. dữ liệu Từ Dune Analytics.

Khối lượng giao dịch trên Uniswap đã tăng lên trong một thời gian. Các cuộc đàn áp theo quy định ở Hoa Kỳ và một cuộc khủng hoảng ngân hàng dẫn đến việc tách rời USDC stablecoin đã gây ra một làn sóng các nhà đầu tư đổ vào các sàn giao dịch phi tập trung trong quý đầu tiên của năm nay. Điều này đã mang lại cho Uniswap rất nhiều sự hỗ trợ khi các nhà đầu tư đổ xô đến nền tảng này, đổi USDC lấy ether được bao bọc và các mã thông báo khác.

Đạt 70 tỷ đô la về khối lượng chỉ trong tháng 3, Uniswap đã vượt qua đối tác tập trung của nó, Coinbase, trong tháng thứ hai liên tiếp. Mặc dù khối lượng giao dịch của nền tảng đã tăng lên trong thời kỳ hỗn loạn, nhưng các đợt tăng đột biến trước đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy rằng DEX phổ biến có thể không duy trì được vị trí dẫn đầu lâu dài.

Nhưng khối lượng giao dịch của Uniswap cũng tăng vọt. Hoạt động gia tăng diễn ra trong bối cảnh “cơn sốt memecoin” phần lớn được châm ngòi bởi Pepe (PEPE), một memecoin mới ra mắt vào tuần trước và kể từ đó đã tăng vọt về giá trị. Do đó, số người dùng hoạt động hàng ngày của Uniswap gần đây đã tăng vọt lên gần 85.000, đánh dấu mức cao đáng chú ý kể từ tháng 5 năm 2021.

Ví di động Uniswap

Đợt tăng đột biến mới nhất diễn ra một tuần sau khi Uniswap công bố ra mắt ứng dụng ví di động để tạo điều kiện áp dụng ví DeFi rộng rãi hơn và hỗ trợ giao dịch trên thiết bị di động.

Sản phẩm mới được thiết kế để cho phép người dùng mua tiền điện tử với phí nhập cảnh 2,55%.Nó cũng cho phép người dùng trao đổi tiền trên các nền tảng DeFi phổ biến như Polygontrọng tài và lạc quan.