Không đánh thuế đối với các giao dịch tiền điện tử

15

MetaMask, một ví tiền điện tử phổ biến do ConsenSys phát triển, đã dập tắt những đồn đoán xung quanh việc bị cáo buộc đánh thuế người dùng tiền điện tử.

Trong một thông báo ngày 22 tháng 5, công ty đã làm rõ trên Twitter rằng tin đồn bắt nguồn từ sự hiểu lầm về các điều khoản dịch vụ của ví tiền điện tử và dựa trên “thông tin không chính xác”.

Phản hồi này là phản hồi cho một số bài đăng trên Twitter đã thu hút sự chú ý đến một phần cụ thể Điều khoản sử dụng MetaMask.

Giải thích chính sách thuế MetaMask

MỘT tiếng riu ríu đã lan truyền, thu hút sự chú ý đến Mục 4.2 trong Điều khoản sử dụng của MetaMask, được hiểu là một thay đổi cho phép công ty thu thuế. Điều này làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử, khi người dùng suy đoán rằng nó có thể liên quan đến thuế thu nhập cá nhân của họ.

Tuy nhiên, ConsenSys đã nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Theo ConsenSys, phần thuế gây tranh cãi trong các điều khoản dịch vụ dành riêng cho các sản phẩm và gói trả phí của công ty. Nó không liên quan gì đến việc đánh thuế các giao dịch tiền điện tử trên chuỗi do người dùng thực hiện.

Image: Cryptopolitan

“MetaMask không đánh thuế các giao dịch tiền điện tử và chúng tôi cũng không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các điều khoản của mình để làm như vậy,” tài khoản ConsenSys đã viết trên twitter.

“Luật pháp có thể phức tạp, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là phần này không áp dụng cho MetaMask hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác không liên quan đến thuế bán hàng”, nó nói thêm.

giải thích sai chính xác

Tranh cãi xung quanh việc đánh thuế bị cáo buộc của chiếc ví phần lớn được thúc đẩy bởi sự hiểu lầm về ý định của công ty. Các điều khoản liên quan chỉ cấp cho MetaMask quyền khấu trừ thuế đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình khi cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn tuân thủ có liên quan.

May mắn thay, không phải ai cũng chịu khuất phục trước những tin đồn đang lan truyền, vì một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phủ nhận các tuyên bố.Trong số đó có người dùng Twitter printer_brrr, người phê bình Những người đăng các điều khoản về thuế mà không thực sự đọc và hiểu nội dung của chúng.

Crypto total market cap slightly above the $1.08 trillion level. Chart: TradingView.com

Ngoài ra, một số người dùng đã nhanh chóng bác bỏ tuyên bố rằng nó đang theo bước của Ledger, một công ty mới thành lập gần đây. đối mặt với phản ứng dữ dội Do nâng cấp gây tranh cãi. Suy đoán về chính sách thuế của MetaMask đã nhanh chóng bị dập tắt bởi những người nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa hai tình huống.

Việc gỡ lỗi nhanh chóng những tuyên bố này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu và hiểu biết kỹ lưỡng trong cộng đồng tiền điện tử. Nó nhắc nhở chúng ta xử lý thông tin một cách nghiêm túc và tránh đưa ra kết luận chỉ dựa trên những tin đồn giật gân hoặc hiểu lầm.

– Hình ảnh nổi bật từ PYMNTS