không muốn đi tù

79

Nếu bạn đã tham gia vào không gian tiền điện tử một thời gian, bạn nên biết hai điều: bạn không bao giờ muốn đầu tư nhiều tiền hơn số tiền bạn có thể để mất, bạn không bao giờ muốn đọc dòng chữ “hãy đồng ý với tôi”; tôi không không muốn vào tù,” từ Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch lớn như Paxful.

Vào ngày 6 tháng 4, Ray Youssef, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch bitcoin P2P Paxful có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo rằng ông đang thực hiện kế hoạch trả lại tiền của người dùng bằng tiền của chính mình nhằm nỗ lực tuân thủ luật pháp và tránh bị Sàn giao dịch của anh rơi vào những rắc rối pháp lý sâu sắc hơn sau khi nó bị đóng cửa đột ngột.

Youssef cho biết anh có nguy cơ ngồi tù vì không tuân thủ lệnh của tòa án để trả lại số tiền bị đóng băng của Paxful, điều này đã khiến anh phải thực hiện các biện pháp quyết liệt như vậy.

Người đồng sáng lập Paxful giải thích rằng anh ấy chấp nhận rủi ro như vậy vì nếu không, tiền có thể bị “bỏ quên” và người dùng có thể không bao giờ lấy lại được. Tuy nhiên, anh ấy yêu cầu cộng đồng hãy kiên nhẫn trong khi anh ấy thực hiện nhiệm vụ này.

Paxful và Youssef bị các đối tác cũ kiện

Yusuf cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng phần lớn rắc rối của anh ấy bắt nguồn từ cuộc chiến pháp lý với người đồng sáng lập Paxful Artur Schaback, người đã phẫn nộ khi anh ấy rời công ty và cáo buộc Yusuf ngăn cản anh ấy tham gia các hoạt động nội bộ và thực hiện các giao dịch chuyển tiền gian lận.

“Vào giữa tháng 1, người đồng sáng lập của tôi đã quyết định kiện công ty và bản thân tôi. Vụ kiện trở nên tồi tệ và anh ấy khiến những người giỏi nhất của chúng tôi sợ hãi. Toàn bộ nhân viên cấp C của tôi đã từ chức. Tôi không có nhân viên điều hành.”

Ông nói thêm rằng việc Yusuf bị sa thải “giống như một vụ ly hôn khủng khiếp nào đó” vì đối tác cũ của ông đã bị sa thải hơn hai năm trước vì nhiều lý do, bao gồm “thiếu năng lực và hành vi sai trái” cũng như từ chối tham gia vào cuộc điều tra nội bộ của công ty.

Mục tiêu của Yusuf trước khi đối mặt với các vấn đề hiện tại là xây dựng một mạng lưới các thị trường bitcoin phi tập trung, không giam giữ, đây sẽ là “điều thú vị nhất kể từ bitcoin.” Tuy nhiên, giấc mơ đó dường như đã tan thành mây khói sau khi công ty gặp phải các vấn đề pháp lý và một vụ kiện từ một đối tác cũ.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ và kinh doanh tiền điện tử

BẰNG khoai tây được mã hóa Gần đây có thông tin cho rằng Paxful đã thêm tên của mình vào danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng cửa hoặc bị ảnh hưởng bởi áp lực pháp lý, đặc biệt là từ chính phủ Hoa Kỳ. Youssef cho biết công ty đã chi hàng triệu đô la để cố gắng tuân thủ, nhưng “điều đó là không đủ”.

Mặc dù Youssef buộc phải đóng cửa công ty do anh thành lập bảy năm trước, nhưng mong muốn tiếp tục làm việc trong hệ sinh thái tiền điện tử của anh vẫn còn lâu mới kết thúc. Doanh nhân này đang hợp tác với người đồng sáng lập Twitter và cựu CEO Jack Dorsey để ra mắt nền tảng giao dịch bitcoin P2P phi tập trung có tên là Civilization Kit (Civ Kit).

Theo Youssef, nền tảng này sẽ được tung ra trong vòng chưa đầy hai tuần nữa. Civil Kit sẽ là một bản sao của Paxful hay nó sẽ là một bước phát triển mới và thú vị trong hệ sinh thái Bitcoin?