Không phải tiền điện tử, cơ quan quản lý từ chối chữ ký ngân hàng được nhắm mục tiêu cho các liên kết đến tài sản kỹ thuật số

13

Sau khi bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đóng cửa vào Chủ nhật, giám đốc Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử và cựu nghị sĩ Barney Frank tuyên bố họ “không có dấu hiệu của bất kỳ vấn đề nào”. Họ nói rằng việc ngân hàng đóng cửa là một “thông điệp chống tiền mã hóa mạnh mẽ” từ cơ quan quản lý.

Theo nhận xét của giám đốc Chữ ký, Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) tuyên bố ngân hàng gỡ rối “Nó không liên quan gì đến tiền điện tử,” một Báo cáo Theo tạp chí Fortune. Người phát ngôn của Bộ Dịch vụ Tài chính nói với Fortune:

Quyết định tiếp quản ngân hàng và chuyển nó cho FDIC dựa trên tình trạng hiện tại của ngân hàng và khả năng tiến hành kinh doanh một cách an toàn và hợp lý vào thứ Hai

Cơ quan quản lý nhắm mục tiêu ngân hàng tiền điện tử?

Bất chấp tuyên bố của giám đốc Ngân hàng Chữ ký Barney Frank, DFS nói với Fortune rằng khi lũ yêu cầu rút tiền xuất hiện và gia tăng, Dịch vụ Tài chính, làm việc với các thành viên hội đồng quản trị và giám đốc điều hành, đã đánh giá tình hình tài chính của các ngân hàng hỗ trợ tiền điện tử. Cơ quan quản lý cũng đánh giá khả năng đáp ứng yêu cầu rút tiền của khách hàng của ngân hàng.

Theo cơ quan giám sát ngân hàng, DFS tuyên bố việc đóng cửa ngân hàng có liên quan đến việc ngân hàng không có khả năng tạo ra “dữ liệu nhất quán và đáng tin cậy”, dẫn đến một cuộc khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng vào ban lãnh đạo.

Nhận xét về vụ việc, Austin Campbell, cựu Giám đốc rủi ro blockchain Nền tảng cơ sở hạ tầng Paxos cảnh báo rằng ngay cả khi việc mua lại Chữ ký không liên quan gì đến các hoạt động tiền điện tử của ngân hàng, thì các hành động của DFS sẽ “làm tổn hại” danh tiếng của nó trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nói thêm:

Bất kể ý định của DFS là gì, nó đã bị ảnh hưởng tiêu cực rất nhiều bởi cộng đồng tiền điện tử, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin vào DFS về lâu dài.

Ngân hàng Chữ ký, đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm, đã trở thành ngân hàng khu vực thứ ba phá sản trong vòng một tuần, sau sự sụp đổ của các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác như Silvergate và Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Ngân hàng thất bại và đối tác cũ của sàn giao dịch Gemini của Hoa Kỳ tuyên bố Công ty không có tiền của khách hàng ở Chữ ký và không có đô la Gemini (GUSD). Ngoài ra, công ty tuyên bố rằng tất cả tiền của khách hàng Gemini đều được ký gửi tại JPMorgan, Goldman Sachs và State Street. Họ kết luận:

Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực theo dõi rủi ro đối tác do sự hợp tác của ngân hàng để ngăn chặn bất kỳ tác động nào đối với khách hàng của Gemini.

Sự thất bại của Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đã có hiệu ứng domino đối với lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, đẩy các ngân hàng khu vực khác của Hoa Kỳ đến bờ vực phá sản và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và các ngân hàng châu Âu.

tiền điện tử
Bitcoin tiếp tục tăng sau một đợt điều chỉnh nhỏ trên biểu đồ 1 ngày. nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ TradingView.com