Khuôn khổ thống nhất cho Chủ tịch G20 để giải quyết các rủi ro về tiền điện tử

40

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã thông báo rằng chức chủ tịch G20 sẽ tạo ra một khuôn khổ thống nhất để quản lý các rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Khung này sẽ áp dụng cho tất cả các quốc gia. Động thái này được đưa ra sau đợt trượt giá gần đây trên thị trường tiền điện tử.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc để giải quyết các vấn đề và mối quan tâm liên quan đến tiền điện tử trên toàn cầu.

Trong khi sự sụp đổ của nhiều hệ sinh thái đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư toàn cầu, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã khẳng định rằng những cải cách không nhất quán ở từng quốc gia là không đủ để giải quyết tác động toàn cầu của tiền điện tử.

Do tính chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử, quy định rời rạc có thể không quản lý đầy đủ các rủi ro và thách thức liên quan. G20 là diễn đàn liên chính phủ gồm 19 quốc gia và Liên minh châu Âu.

Nirmala Sitharaman tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington DC nhấn mạnh:

Tiền điện tử là một phần rất quan trọng trong các cuộc thảo luận của chủ tịch #G20Ấn Độ do có rất nhiều sự cố và cú sốc. Chúng tôi tìm cách phát triển một khuôn khổ chung cho tất cả các quốc gia để giải quyết vấn đề này.

Bộ trưởng tài chính cho biết G20 đang cố gắng tập hợp tất cả các quốc gia lại với nhau để giải quyết vấn đề nợ của các nước có thu nhập trung bình và thấp như Sri Lanka và Ghana.

Trong G20, Ấn Độ có cơ hội tập hợp tất cả các quốc gia lại với nhau và giải quyết vấn đề nợ nần của các nước có thu nhập trung bình và thấp. Các tổ chức đa phương đang đề xuất các giải pháp 3-5 năm cho các quốc gia mắc nợ cao.

Thảo luận thêm liên quan đến mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ dự kiến ​​gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vào thứ Ba để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm. Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 4, Ấn Độ sẽ đồng chủ trì Hội nghị bàn tròn toàn cầu về nợ quốc gia với Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMG).

Mục đích của cuộc họp là thảo luận về tình hình nợ toàn cầu hiện nay và xác định các biện pháp hiệu quả để giải quyết những thách thức của việc tái cơ cấu nợ.