Kraken mua lại BCM để thúc đẩy mở rộng châu Âu

34

Để mở rộng hoạt động kinh doanh tại châu Âu, mạng lưới giao dịch tiền ảo nổi tiếng Kraken vừa công bố ý định mua lại Coin Meester BV (BCM), một nhà môi giới tiền điện tử có uy tín có trụ sở tại Hà Lan.

Việc mua lại chiến lược này được thiết kế để củng cố chỗ đứng của Kraken tại khu vực Châu Âu đồng thời tăng cường tuân thủ môi trường pháp lý đang phát triển.

Kraken mua lại BCM

Theo một tuyên bố từ Kraken, được thành lập vào năm 2017, BCM đã trở thành một trong những nhà môi giới tiền điện tử được đăng ký lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất ở Hà Lan.

Theo bài đăng trên blog, sàn giao dịch đã liệt kê 170 tài sản tiền điện tử khác nhau và cung cấp các dịch vụ mua, bán và đặt cược, bao gồm gửi và rút tiền của hơn 170 loại tiền điện tử và các kênh tài chính địa phương.

Việc sáp nhập/mua lại mới sẽ giúp Kraken mở rộng sâu hơn vào thị trường Hà Lan và cung cấp cho khách hàng của BCM một loạt sản phẩm toàn diện. Thông qua quan hệ đối tác này, Kraken có kế hoạch mang đến các biện pháp bảo mật cao hơn, thanh khoản tốt hơn và hỗ trợ khách hàng theo thời gian thực 24/7 cho khách hàng BCM.

Giám đốc điều hành Kraken David Ripley cho biết:

“Việc mua lại BCM sẽ mang lại cho Kraken một vị thế đáng kể trên thị trường Hà Lan và cho phép khách hàng của BCM được hưởng lợi từ việc cung cấp sản phẩm mạnh mẽ hơn.”

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng Hà Lan đã là một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất trên thế giới về đổi mới và áp dụng tiền điện tử, khiến khu vực này trở thành thị trường trọng điểm cho các kế hoạch mở rộng châu Âu của Kraken.

Mitchell Zandwijken, CEO và đồng sáng lập BCM, cũng coi đây là câu chuyện chiến thắng. Anh ấy nói:

“Với thành tích hơn một thập kỷ của Kraken, khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ mọi thứ mà tiền điện tử mang lại thông qua sự đầu tư và đổi mới liên tục của Kraken.”

Kraken Racing tiến tới tuân thủ quy định của Châu Âu

Động thái mua lại công ty khổng lồ BCM của Hà Lan của Kraken là một phần trong kế hoạch đạt được sự tuân thủ quy định, đặc biệt là ở châu Âu.Ủy ban Châu Âu gần đây đã thiết lập khung quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), cung cấp quy định về tiền điện tử, stablecoin và các loại tiền điện tử khác blockchain tài sản.

Ngoài ra, khuôn khổ mới cho phép các doanh nghiệp trong ngành đầu tư vào khu vực và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, yêu cầu là phải có được đăng ký VASP phù hợp trong khu vực. Vào tháng 9, Ngân hàng Apex của Ireland đã cấp cho Kraken giấy phép hoạt động như một tổ chức tiền điện tử trong quận.

Một quốc gia khác, Tây Ban Nha, cũng đã chính thức đăng ký Kraken làm VASP thông qua Ngân hàng Apex. Sàn giao dịch cũng có giấy phép hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Ý và đang tích cực tìm kiếm đăng ký bổ sung ở các quốc gia khác.