Kraken ra mắt ngân hàng trong bối cảnh đàn áp quy định

18

Trong bối cảnh nhiều đợt suy thoái trên thị trường tiền điện tử, bao gồm cả sự sụp đổ của Silvergate và một cuộc đàn áp theo quy định, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiết lộ kế hoạch thành lập một tổ chức ngân hàng.

Điều này được viết bởi Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori trong một tệp âm thanh với các khối. Bản cập nhật này được đưa ra khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua một xu hướng giảm do tin tức tiêu cực từ Silvergate và phản ứng dữ dội lặp đi lặp lại từ các cơ quan quản lý.

Kraken sẽ ra mắt ngân hàng của riêng mình

Marco trên Scoop Podcast cho biết kế hoạch ra mắt ngân hàng tập trung vào ngành đầu tiên sắp xảy ra. Trưởng phòng pháp lý nói thêm:

Ngân hàng Kraken sắp ra mắt, và chẳng bao lâu nữa, chúng ta sẽ có những chiếc bút với những chuỗi bi nhỏ. Chúng tôi sẽ đặt hàng nghìn chiếc và dán chúng lên bàn làm việc của các ngân hàng trên Phố Wall ở khắp mọi nơi. với logo của chúng tôi.

Việc Kraken sắp ra mắt ngân hàng đã thúc đẩy suy đoán trong cộng đồng về việc liệu một ngân hàng từ không gian tiền điện tử có đáng tin cậy ngay cả sau sự sụp đổ của FTX, từng được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hay không.

Sự sụp đổ của nó đã tác động tiêu cực đến niềm tin vào các ngành công nghiệp non trẻ. Người sáng lập và Giám đốc điều hành, còn được gọi là Sam Bankman-Fried (SBF), đã quản lý sai quỹ của khách hàng, dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Ngoài ra, mạng giao dịch Silvergate của ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị xâm phạm khi tổ chức tài chính đặt câu hỏi về khả năng tiếp tục hoạt động; Santori cho biết các mối quan hệ ngân hàng của Kraken cho phép sàn giao dịch liên lạc với các “nhóm ngân hàng khác nhau trên khắp thế giới”.

Thêm sự thận trọng ngày càng tăng đối với hoạt động ngân hàng xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử có thể cản trở sự đổi mới trong hệ sinh thái. “Chúng ta đang quay trở lại thời đại mà các ngân hàng rất thận trọng với các tài khoản mà họ mở,” Santori nói thêm:

Phố Wall sẽ ổn thôi. Kraken và Coinbase sẽ ổn thôi. Nhưng đối với những người có ý tưởng mới về cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế tiền điện tử, vài năm tới sẽ là một chặng đường rất khó khăn đối với họ. Không vấn đề.

Câu chuyện gần đây của Kraken với SEC

Đáng chú ý, tin tức này được đưa ra sau kết luận gần đây của Kraken với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đầu năm nay, SEC đã cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm luật bảo mật thông qua dịch vụ đặt cược của mình.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ cáo buộc các công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken là Payward Ventures Inc và Payward Trading Ltd đã không register Chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Tuy nhiên, vài tháng sau, Kraken đã đồng ý với SEC trả khoản tiền phạt 30 triệu đô la, tiền lãi trước và các hình phạt dân sự để ngăn chặn kế hoạch đặt cược tài sản tiền điện tử.

Về chương trình đặt cược hiện đã đóng cửa, Santori lưu ý rằng việc đặt cược chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu của Kraken. “Tất nhiên, nó đã tác động đáng kể đến danh mục sản phẩm của chúng tôi ở Hoa Kỳ,” Santori nói.

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng thành công của SEC trong việc yêu cầu sàn giao dịch đóng cửa chương trình đặt cược sẽ chỉ đẩy các khách hàng Hoa Kỳ đang tìm cách cung cấp dịch vụ đặt cược ở nước ngoài sang các sàn giao dịch rủi ro hơn. Santori kết luận:

Nó cho thấy rằng mọi thứ khá đáng tiếc ở các bang. Môi trường pháp lý của chúng tôi về cơ bản buộc người dùng sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài vui vẻ chấp nhận hoạt động kinh doanh của họ ngay cả khi đó chỉ là một VPN.

Biểu đồ giá tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang đi ngang trên biểu đồ 4 giờ.Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử TradingView.com

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử không phản ứng đáng kể với thông báo về ngân hàng tiền điện tử sắp tới của Kraken. Giá trị thị trường tiền điện tử toàn cầu tiếp tục giảm, giảm gần 1% trong 24 giờ qua, với giá trị thị trường là 1,073 nghìn tỷ USD.

Hình ảnh nổi bật qua Leaprate, biểu đồ qua TradingView.