Kỷ lục mới: Một nửa nguồn cung Bitcoin không đổi chủ trong 2 năm

27

Bitcoin đã trải qua xu hướng tăng giá vào năm 2022, điều này được phản ánh qua lượng BTC được lưu trữ. Tiết kiệm bitcoin, hoặc lưu trữ dài hạn, đã đạt kỷ lục mới vào đầu tháng 2 khi những người nắm giữ dự kiến ​​giá sẽ trở lại mức trước năm 2022.

49% Bitcoin được giữ lâu dài

Theo dữ liệu từ Công ty phân tích Glassnode, 49% tổng nguồn cung Bitcoin đã được giữ trong cùng một ví trong hơn hai năm. Tại thời điểm viết bài, con số này tương đương với hơn 9,45 triệu bitcoin hoặc khoảng 220 tỷ USD.

Glassnode giải thích thêm về xu hướng này bằng một biểu đồ hiển thị các đỉnh trước đó vào quý cuối cùng của năm 2020 và đầu năm 2021. Đỉnh kết thúc trong đợt tăng giá năm 2021, khi những người nắm giữ bắt đầu bán khi giá BTC tăng.

Biểu đồ cho thấy mức tiết kiệm cao nhất vào cuối năm 2020 và sự sụt giảm sau đó.Nguồn: Glassnode/Twitter
Biểu đồ cho thấy mức tiết kiệm cao nhất vào cuối năm 2020 và sự sụt giảm sau đó. nguồn: Nút thủy tinh/Twitter

Số liệu này đã giảm và duy trì ổn định trong hầu hết năm ngoái sau khi giá trị của bitcoin giảm mạnh. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ Bitcoin đã quyết định đợi giá tăng trước khi chuyển tài sản của họ trong thị trường giá xuống.

đọc liên quan: Đột phá: Bitcoin lần đầu tiên đạt 24.000 đô la vào năm 2023

Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi kể từ tháng 12, với sự gia tăng đáng kể do giá trị của Bitcoin tiếp tục tăng. Hiện tại, 49% Bitcoin đã không được di chuyển trong hai năm và các nhà đầu tư đang chờ thời cơ khi chúng ta đối mặt với chu kỳ tăng giá mới của BTC.

Các chỉ báo tăng giá của Bitcoin

Việc các nhà đầu tư kiên định nắm giữ tiền của họ là một chỉ báo tăng giá cho Bitcoin, cho thấy mọi người vẫn tin tưởng vào loại tiền điện tử hàng đầu này.

Bitcoin được coi là một động lực lớn của thị trường, với một số tổ chức nắm giữ tài sản này trên bảng cân đối kế toán của họ. Nó cũng được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador và Cộng hòa Trung Phi, và một số quốc gia đang xem xét thêm tiền kỹ thuật số vào danh sách tiền tệ quốc gia của họ.

BTC cũng đang được sử dụng như một phương tiện quyên góp trong cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra và chu kỳ tăng giá mới nhất có thể tạo ra nhiều tiến bộ hơn cho việc áp dụng. Bitcoin đã tăng khoảng 38% kể từ đầu năm và gần đây đã chạm mốc giá 23.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2022.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể sẵn sàng chốt lãi ở mức cao hơn khi giá tiếp tục đạt các mức mới. Vào đầu tháng 1, khả năng sinh lời của các địa chỉ Bitcoin đạt mức cao mới và 68% địa chỉ hiện đang ở trạng thái có lãi.

Tỷ lệ địa chỉ sinh lời bằng Bitcoin đang ở mức cao nhất trong 8 tháng qua. Nguồn: Glassnode.
Tỷ lệ địa chỉ sinh lời bằng Bitcoin đang ở mức cao nhất trong 8 tháng qua. nguồn: nút thủy tinh.

Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào giữa năm 2022, khi giá BTC ở mức khoảng 40.000 đô la và đang giảm mạnh. Do đó, chúng ta có thể có một xu hướng tăng dài hạn trong những tháng tới.

đọc liên quan: Khối lượng thị trường phái sinh bitcoin có xu hướng tăng sau khi suy thoái vào năm 2022

Tuy nhiên, một số người tin rằng giá BTC sẽ củng cố trong quý đầu tiên của năm trước khi tăng giá mạnh vào nửa cuối năm. Sẽ rất thú vị để xem đây là một đợt tăng giá tạm thời hay một đợt tăng giá lớn.

Giá BTC/USD | Quan điểm giao dịch
Giá BTC/USD| quan điểm thương mại

Hình ảnh nổi bật qua Unsplash.com/TradingView và biểu đồ từ Glassnode.