Kỷ lục tỷ lệ băm khai thác bitcoin tăng mạnh thứ ba trong 3 tháng trong 5 năm qua

30

Dữ liệu cho thấy khai thác Bitcoin hashrate Gần đây đã ghi nhận mức tăng trưởng 3 tháng lớn thứ ba trong vòng 5 năm qua.

Tỷ lệ băm khai thác bitcoin đã tăng vọt gần đây

như một nhà phân tích Twitter chỉ ra, chỉ có lệnh cấm của Trung Quốc năm 2021 và hậu quả của thị trường gấu năm 2019 là tăng trưởng nhanh hơn. “khai thác mỏ hashrate” là thước đo tổng sức mạnh tính toán được kết nối với Bitcoin bởi những người khai thác blockchain.

Khi giá trị của số liệu này tăng lên, các công ty khai thác hiện đang đưa nhiều máy hơn vào mạng BTC.Xu hướng này cho thấy blockchain Hiện đang hấp dẫn đối với các trình xác thực chuỗi này.

Mặt khác, giá trị giảm của chỉ báo này có nghĩa là một số công cụ khai thác đang ngắt kết nối thiết bị khai thác của họ khỏi mạng. Điều này có thể chỉ ra rằng những người khai thác thông thường hiện không thấy việc khai thác BTC có lãi.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng khai thác Bitcoin hashratevà phần trăm thay đổi trong 3 tháng trong vài năm qua:

Sức mạnh khai thác bitcoin

The value of the metric seems to have been quite high in recent days | Source: James V. Straten on Twitter

Hình ảnh trên cho thấy khai thác bitcoin hashrate (đường cong màu cam) Một số xu hướng tăng mạnh đã được quan sát thấy trong vài tuần qua. Kết quả của sự gia tăng bất thường và bền vững này là sự thay đổi phần trăm trong 3 tháng của chỉ số này cũng tăng lên.

Dựa trên đỉnh này, giá trị của số liệu đã tăng khoảng 52% trong ba tháng qua.sự gia tăng này hashrate là BTC cao thứ ba blockchain thấy trong năm năm qua.

Lần lớn nhất trong giai đoạn này xảy ra sau thị trường gấu 2018-2019, khi có sự phục hồi vào tháng 4 năm 2019. Nhiều người khai thác có thể thấy việc khai thác tiền xu trong thị trường giá xuống là không có lãi.Vì vậy hashrate Có thể giảm đáng kể khi các công cụ khai thác ngắt kết nối khỏi mạng.

Khi sự phục hồi vào tháng 4 năm 2019 diễn ra sau giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường giá xuống, các công ty khai thác đột nhiên thấy việc khai thác lại tài sản rất có lãi, vì vậy họ đã nhanh chóng nối lại dây máy của mình, đó là lý do tại sao hashrate Hiển thị một bước nhảy sắc nét như vậy.

Lần điều chỉnh tăng lớn thứ hai trong 3 tháng xảy ra khi thị trường giá lên bắt đầu vào nửa cuối năm 2021. Đầu năm đó, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm khai thác bitcoin trong nước, dẫn đến một cuộc di cư ồ ạt của những người khai thác ra khỏi đất nước.

Sự di chuyển này cũng có thể được nhìn thấy trong biểu đồ dưới dạng một thay đổi tiêu cực lớn trong 3 tháng hashrate Diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021. Khi người khai thác hoàn thành quá trình di chuyển và đặt lại cơ sở, hashrate Tưng lại.

Bây giờ, xu hướng gần đây của chỉ số này là thú vị. Trong thị trường gấu năm 2022, hashrate Mặc dù giá giảm mạnh, nhưng chỉ có sự tăng trưởng đi lên.

Lý do đằng sau điều này có thể là các công ty khai thác đã được hưởng một số lợi nhuận khổng lồ trong thị trường giá lên năm 2021, vì vậy họ đã ghi nhớ điều đó khi lập kế hoạch mở rộng và các cơ sở này chỉ mất một thời gian để thiết lập, đó là lý do tại sao trong thị trường giá xuống lại có một lý do tích cực cho sự tăng trưởng.

Đương nhiên, có khả năng mức tăng mạnh gần đây của chỉ báo một phần đến từ mức tăng này và một phần từ đợt phục hồi gần đây đã giúp hoạt động khai thác có lãi trở lại.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.900 đô la, giảm 4% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has plunged | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Dmitry Demidko trên Bapt.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com