Làm thế nào để các ứng cử viên tổng thống năm 2024 nghĩ về tiền điện tử?

25

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 sắp tới chắc chắn sẽ rất thú vị và gây tranh cãi khi ngày càng có nhiều ứng cử viên nổi tiếng tuyên bố tranh cử.

Cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều tập hợp những nhân vật chủ chốt, những người đã tạo ra phúc lợi kinh tế cho người Mỹ, cải thiện lĩnh vực y tế trong nước, chính sách nhập cư của Hoa Kỳ và các vấn đề khác là trọng tâm trong các chiến dịch của họ.

Một số ứng cử viên cũng nói về tiền điện tử, hứa hẹn sẽ để ngành này phát triển mạnh nếu họ trở thành nhà lãnh đạo chính trị tiếp theo của Hoa Kỳ. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những người đã tuyên bố ủng hộ loại tài sản này và những người chống lại nó.

Nhóm ủng hộ tiền điện tử của Đảng Dân chủ

Đảng Dân chủ có một người ủng hộ tiền điện tử thẳng thắn trước Robert F. Kennedy. Cháu trai của cựu Tổng thống John F. Kennedy gần đây cho biết bitcoin đã thu hút sự chú ý của anh ấy vào đầu năm 2022 và tuyên bố sẽ thực hiện một số luật ủng hộ bitcoin nếu anh ấy thắng cuộc bầu cử vào năm tới.

một, anh ấy đã hứa Bảo vệ quyền của người Mỹ nắm giữ và sử dụng các tài sản kỹ thuật số lớn. Ông cũng tuyên bố sẽ đưa ra luật hỗ trợ tiến trình của Bitcoin và trao cho mọi người quyền kiểm soát mật khẩu, ví và nút của họ.Ông nói thêm rằng chính phủ cuối cùng của ông sẽ Áp dụng Chỉ có các biện pháp kiểm soát cần thiết được áp dụng trong lĩnh vực này để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.

Một trong những lời hứa đột phá nhất của Kennedy (cá nhân ông đã đầu tư một phần tài sản của mình vào Bitcoin) là lùi lại Đồng đô la Mỹ và “tài sản hữu hạn thực sự”, bao gồm vàng, bạc, bạch kim và bitcoin.

“Kế hoạch của tôi là bắt đầu rất, rất nhỏ: có thể 1% trái phiếu kho bạc được phát hành sẽ được hỗ trợ bởi một loại tiền tệ mạnh: vàng, bạc, bạch kim hoặc bitcoin, sau đó tùy thuộc vào kết quả, chúng tôi sẽ tăng số tiền đó lên hàng năm ,” thí sinh giải thích đường.

Tác giả và diễn giả người Mỹ Marianne Williamson cũng là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, không giống như Kennedy, cô ấy ít thẳng thắn hơn về các vấn đề tiền điện tử. Tuy nhiên, cô ấy đã thu hút sự chú ý trong cuộc đình công khét tiếng của những người lái xe tải Canada năm ngoái, khi chính quyền địa phương đóng băng các tài khoản cung cấp tiền quyên góp tiền điện tử cho người biểu tình.

“Canada, bạn có sao không …?” Cô ấy câu hỏi sau đó.

Nhiều ví dụ hơn trong số những người Cộng hòa

Những người hâm mộ tiền điện tử lớn nhất trong một bữa tiệc lớn khác ở Hoa Kỳ bao gồm Ron DeSantis (Thống đốc Florida) và Francis Suarez (Thị trưởng Miami).

trước Sự cam kết Một trong những trách nhiệm chính của anh ấy với tư cách là tổng thống (nếu anh ấy đắc cử) sẽ là chấm dứt cuộc chiến do chính quyền Hoa Kỳ hiện tại tiến hành chống lại Bitcoin. Ông cũng phản đối khả năng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), tuyên bố rằng ông sẽ ném sản phẩm này vào “thùng rác” ngay sau khi trở thành nhà lãnh đạo chính trị tiếp theo của Hoa Kỳ.

Suarez dường như ủng hộ Bitcoin hơn Thống đốc Florida.Anh ấy đã giới thiệu một số sáng kiến ​​xung quanh các tài sản kỹ thuật số lớn của Miami trở nên Chính trị gia đầu tiên của Hoa Kỳ nhận lương bằng Bitcoin thay vì tiền pháp định Tuy nhiên, anh ấy đã không thực hiện bất kỳ cam kết tiền điện tử nào nếu anh ấy giành chiến thắng vào năm tới.

Một sự thật thú vị về anh ấy là chiến dịch của anh ấy gần đây đã nhận được 500.000 đô la từ một nhà tài trợ bí ẩn. dựa theo Người đó là Ivan Soto-Wrigth, Giám đốc điều hành của nền tảng tiền điện tử MoonPay, theo Miami Herald. Trung tâm Pháp lý Chiến dịch đã đệ đơn khiếu nại, khẳng định khoản quyên góp đã vi phạm luật liên bang vì ban đầu nó được che đậy thông qua một bên thứ ba.

Doanh nhân người Mỹ Vivek Ramaswamy, cũng là một ứng cử viên Đảng Cộng hòa, cũng là một fan hâm mộ của BTC.Tuy nhiên, anh ấy chống lại, phản đối Kennedy, người gần đây đã lên kế hoạch hỗ trợ đồng đô la bằng bitcoin, cho rằng kim loại quý sẽ hoạt động tốt hơn vào lúc này.

Trump lãnh đạo câu lạc bộ chống tiền điện tử

Khi nói đến các ứng cử viên tổng thống có lập trường thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử, không thể không nhắc đến Donald Trump.Tỷ phú từng là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ nghĩ Loại tài sản “có thể là một thảm họa sắp xảy ra” có thể gây tổn hại cho đồng đô la trong nhiều năm. Ông cũng gợi ý rằng Bitcoin có thể là một trò lừa đảo, kêu gọi mọi người tập trung vào đồng đô la:

“Tiền tệ của thế giới nên là đồng đô la. Tôi không nghĩ chúng ta nên có tất cả bitcoin trên thế giới. Tôi nghĩ chúng nên được quản lý chặt chẽ. Điều đó làm giảm sức mạnh của đồng đô la và tầm quan trọng của đồng đô la .”

Một lần khác, ông trùm kinh doanh quan ngại Sự mở rộng nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử có thể là “một điều rất nguy hiểm”.

Trump có thể đã chỉ trích Bitcoin và altcoinsnhưng phu nhân Melania Trump cũng tham gia trào lưu giải thoát Một nền tảng NFT Solana blockchain.

Cựu tổng thống noi gương vợ tung ra Một bộ sưu tập các nhân vật mô tả anh ta trong nhiều trang phục khác nhau, chẳng hạn như mặc áo choàng Siêu nhân, cầm súng trường, mặc trang phục phi công, v.v.Đối với những gì nó có giá trị, Bộ sưu tập thẻ giao dịch kỹ thuật số Donald Trump cái cưa Sự quan tâm đến anh ta tăng lên trong vài giờ sau khi anh ta bị bắt vào tháng Tư.

Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden không cấp tiến như đối thủ Trump, nhưng ông ấy cũng có thể tìm được chỗ đứng trong số các đối thủ tiền điện tử.Anh ta bao gồm Ông đã đề cập đến loại tài sản này trong một báo cáo kinh tế đầu năm nay, tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số là “phương tiện đầu tư đầu cơ chủ yếu” không thể đáp ứng tất cả các chức năng của tiền.

Chính quyền Biden cũng tuyên bố rằng việc khai thác bitcoin sẽ gây hại cho môi trường và sẽ không mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho đất nước.Do đó, nó Quốc hội sẽ thông qua thuế biến đổi khí hậu 30% đối với những người khai thác tiền điện tử bắt đầu từ năm tài chính tiếp theo (ngày 1 tháng 10).

Vẫn chưa rõ liệu Hoa Kỳ sẽ có một người đề xuất tiền điện tử làm tổng thống thứ 47 của nước này trước ngày 5 tháng 11 năm 2024 hay vị trí này sẽ được đảm nhận bởi một người có khả năng sẽ không cho phép ngành công nghiệp địa phương phát triển.