Lãnh đạo FTX cho biết họ đã trả 3,2 tỷ đô la cho các cựu giám đốc điều hành

14

Trong cuộc đua gỡ rối bảng cân đối kế toán của Tập đoàn FTX — được giữ ở mức tốt nhất và cố tình gian lận ở mức tồi tệ nhất — ban lãnh đạo mới đã phát hiện ra thông tin về sự tồn tại của các giám đốc điều hành cũ trong khi nền tảng đang hoạt động với khoản thanh toán trực tiếp trị giá 3,2 tỷ đô la.

Tổng đại diện cho chi phí không hoạt động

Các con nợ của FTX đã nêu chi tiết các số liệu trong bảng cân đối kế toán và báo cáo tài chính (lịch trình và SOFA) của họ đã nộp trước tòa vào ngày 15 tháng 3.

Theo Bloomberg, các khoản thanh toán không tính đến tiền lương và các chi phí hoạt động hợp pháp khác. Nó cũng không bao gồm hơn 240 triệu đô la mà Tập đoàn FTX đã chi cho bất động sản cao cấp ở Bahamas, cũng như các khoản đóng góp chính trị hoặc khác cho các bên thứ ba. Một số khoản chuyển nhượng “đáng kể” khác cho các công ty và tổ chức không đăng ký là công ty con của Tập đoàn FTX cũng bị loại trừ.

Ban lãnh đạo mới của FTX sẽ cố gắng thu hồi càng nhiều càng tốt số tiền bị mất này từ các giám đốc điều hành cũ của công ty, mặc dù không rõ số tiền thực sự có thể được thu hồi để trả cho các chủ nợ.

“Số tiền này không bao gồm hơn 240 triệu đô la cho việc mua những ngôi nhà sang trọng ở Bahamas, cũng như các khoản đóng góp chính trị và từ thiện trực tiếp (…). Kiểm soát, nhưng hiện tại không thể dự đoán số lượng và thời điểm thu hồi tiền tệ cuối cùng.”

Cổ phiếu Lion’s SBF

Các tài liệu của tòa án liệt kê số tiền mà mỗi hotshot của FTX nhận được, trong đó SBF nhận được nhiều hơn bốn lần so với những người khác và thật ngạc nhiên, Caroline Ellison nhận được số tiền ít nhất.

Theo thông cáo báo chí từ Tập đoàn FTX, phần lớn số tiền này “đến từ” kho tiền của Alameda Research. Trong tổng số 3,2 tỷ đô la, SBF đã mang về 2,2 tỷ đô la, tiếp theo là Nishad Singh với 587 triệu đô la và Ziziao “Gary” Wang với 247 triệu đô la.

Ryan Salame (87 triệu đô la), John Samuel Trabucco (25 triệu đô la) và Caroline Ellison cũng nhận được một khoản tiền nhỏ hơn (nhưng vẫn lớn), nhận được 6 triệu đô la “nhỏ nhoi”.

Hầu hết những người được đề cập ở trên đã hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, điều đó có nghĩa là ít nhất một số khoản tiền này có thể được phục hồi. Thật không may, hai phần ba trong số này đã được gửi trực tiếp đến SBF – chỉ có thời gian mới cho biết có bao nhiêu người sẽ quay trở lại với các chủ nợ.