LedgerX thay thế Silvergate và Signature Bank gặp rắc rối (Báo cáo)

31

LedgerX – một công ty con của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử và gã khổng lồ FTX không còn tồn tại – được cho là đã chấm dứt quan hệ đối tác với Ngân hàng Silvergate.

Nó kêu gọi người dùng nhận chuyển khoản qua Ngân hàng Chữ ký có trụ sở tại New York.

chuyển sang đối tác khác

Theo Bloomberg, LedgerX đang tạo sự khác biệt với Ngân hàng Silvergate, một tổ chức tài chính đang gặp khó khăn tập trung vào tiền điện tử. Nó khuyên khách hàng không nên sử dụng nó để nhận chuyển khoản ngân hàng trong nước từ ngày 1 tháng 3.

LedgerX sẽ nhân đôi mối quan hệ đối tác hiện có với Ngân hàng Chữ ký, yêu cầu khách hàng thuê ngân hàng sau để cung cấp các dịch vụ như vậy.

Signature Bank cho biết họ sẽ giảm tiếp xúc với ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối năm 2022, nhưng sẽ không từ bỏ hoàn toàn.Nó dừng lại Đã thực hiện các giao dịch fiat-to-crypto trị giá dưới 100.000 đô la cho Binance vào đầu năm nay.

“Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về các khách hàng cụ thể, nhưng chúng tôi vẫn đang kinh doanh tiền gửi tài sản kỹ thuật số,” Signature Bank cho biết về quan hệ đối tác với LedgerX.

LedgerX là một trong số ít thực thể còn tồn tại thuộc sở hữu của gã khổng lồ phá sản FTX. Nó đã được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai phê duyệt và được FTX US mua lại vào tháng 10 năm 2021. LedgerX thậm chí còn tìm kiếm register Đã làm việc với CFTC, nhưng đã rút lại ý định ngay sau khi ý tưởng của SBF bị loại bỏ.

Sàn giao dịch đã thu hút sự chú ý của một số người chơi trong ngành, những người có thể quan tâm đến việc mua lại nó, bao gồm Gemini và Blockchain.com. Giá thầu ban đầu sẽ đến hạn vào ngày 25 tháng 1, trong khi phiên đấu giá cuối cùng được lên kế hoạch vào ngày 7 tháng 3.

Vấn đề của Silvergate

Vụ phá sản FTX vào tháng 11 nêu bật một kết thúc bận rộn cho năm 2022, cò súng Silvergate Capital (công ty mẹ của Ngân hàng Silvergate) đã lỗ 1 tỷ đô la trong quý IV. Khách hàng sử dụng tiền điện tử cũng giảm: từ 1.677 vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 xuống còn 1.620 vào cuối tháng 12. Một yếu tố chính khác góp phần vào các vấn đề của Silvergate là việc tiếp xúc với BlockFi trị giá 20 triệu đô la của nó.

Ngân hàng liên quan đến tiền điện tử đã có một khởi đầu khó khăn trong năm, chụp Khoảng 40% nhân viên và bỏ một số dự án.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren, Roger Marshall và John F. Kennedy Nghi ngờ Silvergate có thông tin nội bộ về vụ lừa đảo FTX bị cáo buộc.

“Cả Quốc hội và công chúng đều cần và xứng đáng được cung cấp thông tin cần thiết để hiểu vai trò của Silvergate trong sự sụp đổ gian lận của FTX, đặc biệt là khi Silvergate sẽ chuyển sang Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang với tư cách là người cho vay cuối cùng vào năm 2022,” Politico cho biết tại buổi họp báo. thời gian.

Hình ảnh nổi bật được cung cấp bởi Crain’s New York Business