Lịch chiếu NFL năm nay không bao gồm tiền điện tử

24

Với sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX trong gương chiếu hậu, bóng ma của sàn giao dịch hàng đầu trước đây của ngành vẫn ám ảnh thị trường tiền điện tử như Đêm NFL lớn nhất bị loại trừ trong năm nay.

Super Bowl LVI là đêm của ngành công nghiệp tiền điện tử thể thao. Các công ty như FTX, Crypto.com, Coinbase và eToro đã giương cao lá cờ cho ngành tại Sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta, Georgia, đóng vai chính trong quảng cáo cho mùa giải cuối cùng của NFL.

Năm nay trong Super Bowl LVII, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ không được giới thiệu trong quảng cáo cho đêm trọng đại của bóng bầu dục Mỹ. Theo một số báo cáo, sự thất bại gần đây của FTX, sa thải nhân viên và sự giám sát pháp lý đã nhấn chìm ngành này đã dẫn đến việc NFL cấm ngành này tham gia đêm hội.

Không có bát tiền điện tử nào cho ngành trong năm nay

Mark Evans, phó chủ tịch điều hành kinh doanh quảng cáo của mạng thể thao Fox Sports, Kể Associated Press cho biết không có đại diện nào của ngành công nghiệp non trẻ vào ngày này.

Evans nói thêm rằng ban đầu, hai công ty tiền điện tử đã đăng ký và hoàn thành quảng cáo Super Bowl, trong khi những công ty khác sẽ xếp hàng cho sự kiện này, tất cả đều trước khi FTX phá sản và mối thù công khai đã gây bão trong ngành.

Mỗi năm, hơn 100 triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ xem trận tranh chức vô địch NFL để tìm ra nhà vô địch của mùa giải, vì vậy nhiều người xem chuyển sang TV của họ để xem quảng cáo phát sóng trên sân.

Super Bowl năm ngoái được mệnh danh là “Crypto Bowl” vì những quảng cáo hào nhoáng mà các công ty tiền điện tử chạy. Nhưng kể từ khi FTX phá sản và bản cáo trạng của những người sáng lập về âm mưu lừa đảo các nhà đầu tư, ngành công nghiệp này đã bị gạt sang một bên bởi những vụ bê bối công khai.

Năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử FTX và những người chơi chính trong hệ sinh thái tiền điện tử đã mua quảng cáo để được công nhận rộng rãi như một phần của chiến dịch tiếp thị nhằm quảng bá và giới thiệu tiền điện tử tới hơn 100 khán giả sự kiện.

Các công ty tiền điện tử tham gia sự kiện bao gồm các ngôi sao như diễn viên hài Larry Davis cho quảng cáo FTX và huyền thoại NBA LeBron James cho Cypto.com.

Một quảng cáo của Coinbase có mã QR nổi đã thu hút được nhiều sự chú ý đến nỗi trang web của nền tảng này đã bị sập trong trận Super Bowl.

Quảng cáo Super Bowl đã thu hút sự chú ý tiêu cực, bao gồm từ Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrow Brown, người đã đặt câu hỏi về sự hiện diện của chúng trong quảng cáo Super Bowl và đặt câu hỏi tại sao những quảng cáo tiền điện tử này lại được hiển thị nổi bật như vậy trong Super Bowl.

“Có điều gì đó còn thiếu trong các quảng cáo. Họ không đề cập đến gian lận, lừa đảo và trộm cắp trắng trợn”, Brown nói tại một phiên điều trần trước quốc hội vào tháng Hai. “Các quảng cáo không chỉ ra rằng bạn có thể thua lỗ lớn khi giá tiền điện tử biến động lớn. Họ không cho bạn biết về các khoản phí cao mà các công ty tiền điện tử tính.”

tiền điện tử
Tổng phục hồi vốn hóa thị trường tiền điện tử trong biểu đồ 4HR đến từ: Chế độ xem giao dịch CRYPTOCAP

Vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày nay là 1,4 nghìn tỷ đô la, thay đổi 2,9% trong 24 năm qua giờ, nhưng vẫn giảm 46% so với năm ngoái. Với mức vốn hóa thị trường là 449 tỷ USD, Bitcoin chiếm 39% thị trường.

Stablecoin có vốn hóa thị trường là 138 tỷ USD, tương đương 12,14% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Hình ảnh nổi bật qua Bapt, biểu đồ qua Trading View.