Lịch tòa ghi phiên tòa xét xử 15 ngày của SBF vào tháng 10

33

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản, sẽ phải trải qua phiên tòa kéo dài 15 ngày vào tháng 10 để bảo vệ trước một loạt cáo buộc chống lại ông bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) .

Theo lịch xét xử của tòa án được công bố vào cuối tháng 9, phiên tòa xét xử SBF sẽ tiếp tục đến tuần đầu tiên của tháng 11 và có thể kéo dài đến năm 2024 nếu vụ án không được kết thúc vào thời điểm đó.

Thời gian dùng thử 15 ngày cho SBF

Lịch cho thấy phiên tòa xét xử SBF sẽ bắt đầu từ hôm nay (3/10) với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn, trong khi phần tranh luận khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 4/10. Các ngày xét xử còn lại trong tuần này là ngày 5 và 6/10.

Bốn Ngày Phán xét được lên kế hoạch cho mỗi tuần trong số sáu tuần dành riêng từ tháng 10 đến đầu tháng 11, ngoại trừ tuần thứ tư chỉ có hai ngày. Vào những ngày không xét xử, tòa án đã sắp xếp giờ thăm viếng cho SBF, người hiện đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ thủ đô Brooklyn.

Điều đáng chú ý là tòa án sắp xếp các ngày thăm viếng vào các ngày lễ, chẳng hạn như ngày 9 tháng 10 và ngày 10 tháng 11, lần lượt là Ngày Columbus và Ngày Cựu chiến binh.

Khi Thẩm phán Lewis Kaplan yêu cầu bên công tố và bên bào chữa dự đoán vụ án của họ có thể kéo dài bao lâu, bên trước ước tính từ 4 đến 5 tuần, trong khi bên bào chữa ước tính là một tuần rưỡi. Luật sư Mark Cohen của SBF cho biết vụ việc của khách hàng của ông được sắp xếp hợp lý hơn và sẽ không mất nhiều thời gian hơn mức cần thiết.

Tuy nhiên, Thẩm phán Kaplan cho biết phiên tòa có thể kết thúc vào dịp Lễ Tạ ơn vào cuối tháng 11.

Tỷ lệ thắng của SBF là bao nhiêu?

Trong khi đó, cơ hội chiến thắng của SBF có vẻ mỏng manh vì hầu hết các chiến lược phòng thủ của anh đều gặp phải rào cản trên sân. Hôm qua, Thẩm phán Kaplan đã ban hành lệnh rằng những kẻ bị cáo buộc lừa đảo không thể đổ lỗi cho lời khuyên pháp lý từ luật sư FTX hoặc hành vi sai trái của sàn giao dịch tiền điện tử trước khi sụp đổ.

Thẩm phán khẳng định khuyến nghị sử dụng luật sư trong vụ án của SBF là không chính xác so với các vấn đề hiện tại.

Vài tuần trước, Thẩm phán Kaplan đã chấp thuận đề nghị của Bộ Tư pháp cấm tất cả bảy nhân chứng chuyên môn do SBF đề xuất ra khỏi phiên tòa vì ý kiến ​​của họ không liên quan đến vụ án và có thể khiến bồi thẩm đoàn bối rối. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận đề nghị của SBF về việc bác bỏ nhân chứng chuyên môn do DOJ đề xuất, người sẽ làm chứng cùng với các khách hàng và nhà đầu tư của FTX.