Lợi nhuận bitcoin tăng đột biến khi BTC phá vỡ 27.000 đô la

14

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hoạt động chốt lãi Bitcoin tăng đột biến sau khi tiền điện tử này nhanh chóng vi phạm mức 27.000 đô la.

Bitcoin quan sát thấy sự thay đổi lợi nhuận gấp 2,4 lần so với sự thay đổi lỗ

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, mức chốt lãi chưa từng thấy kể từ tháng 12/2020. Các số liệu có liên quan ở đây là “Tỷ lệ lãi lỗ khối lượng giao dịch trên chuỗi hàng ngày’, như tên cho thấy, đo lường tỷ lệ giao dịch có lãi so với giao dịch thua lỗ bằng Bitcoin.

Chỉ báo này cho chúng ta biết liệu có nhiều khoản lãi hơn khoản lỗ được thực hiện trên thị trường hiện tại hay không. Chỉ báo có giá trị dương nếu số tiền lãi cao. Nếu không thì tiêu cực.

Chỉ báo hoạt động bằng cách xem qua lịch sử trên chuỗi của từng đồng xu được bán/chuyển nhượng để xem lần cuối cùng nó thay đổi giá. Nếu bất kỳ mã thông báo nào trước đây được bán với giá thấp hơn giá trị BTC hiện tại, thì mã thông báo cụ thể đó sẽ có lãi và do đó, các giao dịch của nó được tính vào khối lượng lợi nhuận. Tương tự như vậy, việc bán tiền dẫn đến khối lượng bị mất nếu giá cuối cùng vượt quá giá trị mới nhất.

Bây giờ, đây là biểu đồ thể hiện xu hướng tỷ lệ lãi/lỗ khối lượng giao dịch hàng ngày trên chuỗi của Bitcoin và Ethereum trong năm qua:

Tỷ lệ lãi lỗ của Bitcoin và Ethereum

The values of the two metrics seem to have been relatively high in recent days | Source: Santiment on Twitter

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ lãi/lỗ của Bitcoin đã tăng hoàn toàn trong những ngày gần đây. Số liệu này thậm chí còn tăng mạnh hơn khi giá gần đây tăng lên trên 27.000 đô la (chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trước khi đồng xu giảm trở lại dưới mức đó).

Trong đợt tăng đột biến này, chỉ báo đạt giá trị khoảng 1,4, cho thấy khối lượng chốt lãi lớn gấp khoảng 2,4 lần khối lượng chốt lỗ. Mức của chỉ báo là cao nhất kể từ tháng 12 năm 2020, khi thị trường tăng giá năm 2021 vẫn còn sơ khai.

Khối lượng lợi nhuận cao này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang lo lắng về sự sụt giảm ngay bây giờ, vì vậy họ mong muốn kiếm được một số lợi nhuận sau khi giá vượt qua mức 27.000 đô la. Áp lực bán từ những người chốt lời này có thể là lý do khiến giá quay trở lại mức 26.000 đô la.

Biểu đồ cho thấy khối lượng chốt lãi của Ethereum cũng tăng đáng kể trong những ngày gần đây. Mặc dù vậy, tiền điện tử chỉ quan sát thấy giá trị cao nhất cho chỉ số này kể từ giữa năm 2023 và chỉ sớm hơn một chút so với trường hợp của Bitcoin.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.800 đô la, tăng 34% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

It looks like the value of the asset has shot up over the past 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật từ Kanchanara trên Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, Santiment.net