Luật mới của Arkansas bảo vệ những người khai thác Bitcoin

68

Arkansas gần đây đã cùng với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ thông qua dự luật nhằm điều chỉnh hoạt động khai thác Bitcoin (BTC).Arkansas phương pháp trung tâm dữ liệu Dự luật năm 2023 đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua thành công và hiện đang chờ Thống đốc Sarah Huckabee Sanders phê duyệt lần cuối.

Dự luật tìm cách thiết lập các hướng dẫn cho những người khai thác bitcoin, bảo vệ họ khỏi “các quy định phân biệt đối xử” và thuế, đồng thời đảm bảo họ có các quyền giống như các trung tâm dữ liệu.

Các hướng dẫn chính của Đạo luật khai thác Bitcoin là gì?

Chương 5 của Đạo luật đã được phê duyệt phác thảo một số định nghĩa quan trọng để hiểu luật.Chương này định nghĩa “khai thác tài sản kỹ thuật số” là việc sử dụng điện để cung cấp năng lượng cho máy tính nhằm bảo mật hoặc xác minh blockchain Mạng lưới và “những người khai thác tài sản kỹ thuật số” với tư cách là những cá nhân tham gia vào hoạt động này.

Bài đọc liên quan: Bitget Exchange ra mắt quỹ 100 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp Web3 châu Á

Dự luật cũng bao gồm các định nghĩa về các thuật ngữ khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như “tài sản kỹ thuật số” và “blockchain mạng.Ngoài ra, nó định nghĩa “hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số” là một nhóm máy tính hoạt động tại một địa điểm duy nhất tiêu thụ hơn một megawatt (1 MW) mỗi năm, được bảo vệ bởi blockchain mạng.

Ngoài ra, dự luật nêu ra các yêu cầu mà các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số phải đáp ứng để hoạt động trong tiểu bang, bao gồm tuân thủ luật pháp tiểu bang và liên bang, nộp thuế và phí chính phủ hiện hành, đồng thời vận hành các tiện ích theo cách không gây “căng thẳng” cho điện năng. công suất hoặc mạng truyền dẫn.

Nó cũng liên quan đến khai thác tài sản kỹ thuật số tại nhà, cho phép các cá nhân sử dụng các nút tại nơi cư trú của họ cho mục đích này, tuân theo các quy tắc và tỷ lệ tiện ích hiện hành. Ngoài ra, dự luật làm rõ rằng một người có thể bắt đầu kinh doanh khai thác tài sản kỹ thuật số trong một khu vực sử dụng công nghiệp chưa được chính quyền địa phương chỉ định cho các mục đích khác.

Bảo vệ việc khai thác Bitcoin khỏi ‘Quy định phân biệt đối xử’

Để bảo vệ các doanh nghiệp khai thác bitcoin khỏi “các quy định phân biệt đối xử” và thuế, dự luật bao gồm các điều khoản cấm phân biệt đối xử đối với các doanh nghiệp khai thác tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, nó tuyên bố rằng một doanh nghiệp khai thác tài sản kỹ thuật số có thể hoạt động trong tiểu bang nếu nó tuân thủ luật của tiểu bang về hướng dẫn kinh doanh và chính sách thuế, bất kỳ quy định nào liên quan đến hoạt động và an ninh, cũng như luật lao động của tiểu bang và liên bang.

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các hoạt động khai thác bitcoin, ít nhất là ở Arkansas, không phải tuân theo các quy định hoặc thuế có thể cản trở sự tăng trưởng hoặc phát triển của lĩnh vực quan trọng này của ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ.

Bài đọc liên quan: Tài liệu tòa án mới tiết lộ FTX giữ khóa ví được mã hóa trên AWS

Nhìn chung, hướng dẫn dành cho các doanh nghiệp khai thác tài sản kỹ thuật số được nêu trong Đạo luật Trung tâm dữ liệu Arkansas năm 2023 nhằm cung cấp sự rõ ràng và bảo vệ cho ngành, đồng thời đảm bảo rằng các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số hoạt động một cách có trách nhiệm và bền vững.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi ổn định ở mức 28.200 đô la, đã tăng 1% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC is trading sideways on the 1-day chart. Source: BTCUSDT on TradingView.com

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ TradingView.com