Luật sư của Elon Musk bác bỏ vụ án gian lận Dogecoin ‘phù phiếm’

31

Các luật sư đại diện cho Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đang kêu gọi thẩm phán bác bỏ vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la cáo buộc doanh nhân nổi tiếng sử dụng Dogecoin (DOGE) để thực hiện giao dịch nội gián cho những người theo dõi trực tuyến của mình.

Các luật sư cho biết các cáo buộc nên được bác bỏ có thành kiến ​​để ngăn các nguyên đơn tiếp tục tạo gánh nặng cho hệ thống tư pháp với các cáo buộc bổ sung liên quan đến hoạt động trên Twitter của Musk.

‘Những dòng tweet ngu ngốc’ của Elon Musk

Trong một lá thư đệ trình hôm thứ Hai tại tòa án liên bang New York, luật sư của Musk, Alex Shapiro, đã chỉ trích nỗ lực nhiều lần của nhà đầu tư bất mãn để nhận tội là “vô căn cứ” và “phù phiếm”.

Ông giải thích rằng vụ kiện “không dựa trên gì khác ngoài hành vi vô thưởng vô phạt của ông Musk”.
Thường xuyên “tweet ngu ngốc” về DOGE. “Việc tweet các tuyên bố hoặc hình ảnh hài hước để ủng hộ một loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường trên 11 tỷ đô la là không phạm pháp,” nó viết.

Khiếu nại ban đầu của các nguyên đơn, được đệ trình vào tháng 6 năm 2022, yêu cầu Musk bồi thường thiệt hại 258 tỷ đô la để bù đắp những tổn thất của nhà đầu tư do việc ông quảng cáo DOGE vào đầu năm 2021. Kể từ đó, vụ kiện đã được sửa đổi ba lần, trong đó luật sư chính Evan Spencer bổ sung giao dịch nội gián và thao túng thị trường vào vụ kiện trước tháng 6 năm 2023.

Tài liệu thứ hai đã xác định các ví cụ thể mà Musk bị cáo buộc đã giao dịch DOGE trong khi ảnh hưởng đến giá của tài sản thông qua các tweet của anh ấy. Các nguyên đơn thiếu bằng chứng cho thấy bất kỳ chiếc ví nào được xác định thực sự thuộc về CEO, luật sư của ông cho biết.

Nó nói thêm: “Các nguyên đơn đã thất bại trong việc cáo buộc rằng việc cổ vũ Dogecoin của ông Musk — một sự dũng cảm cổ điển của việc không hành động — là sai hoặc gây hiểu lầm về mặt vật chất, họ cũng không chứng minh được rằng Các bị đơn đã hành động với mục đích cần thiết.”

“Puffery” đề cập đến những tuyên bố mơ hồ và phóng đại mà một người bình thường không thể gán ý nghĩa hoặc ý định chính xác.

Một số “lời nói dối” bị cáo buộc của Musk bao gồm các dòng tweet như “Dogecoin sẽ tồn tại mãi mãi” và “Dogecoin sẽ tồn tại mãi mãi”, mà bị cáo cho rằng chẳng có gì khác hơn là khoe khoang.

Vụ kiện ‘dường như thất bại’

Các nguyên đơn và bị đơn đồng ý rằng Dogecoin là một “khoản đầu tư an toàn có tính đầu cơ cao”, nhưng sau đó khẳng định rằng thực tế đó là “công khai, nổi tiếng và hiển nhiên”, lưu ý rằng chính người sáng lập Dogecoin, Billy Ma Kuss cũng thừa nhận điều đó.

Ngoài ra, Spencer tuyên bố rằng các khoản phí giao dịch nội gián của nguyên đơn “không thành công” vì ý định riêng tư của Elon khi tweet về Dogecoin “không phải là thông tin quan trọng không công khai về Dogecoin.”

“Các nguyên đơn đã có cơ hội nộp bốn đơn khiếu nại trong trường hợp này, nhưng các cáo buộc của họ vẫn chưa đủ để đưa ra bất kỳ lý do hành động nào, chứ chưa nói đến một đơn khiếu nại đủ cụ thể”, luật sư của Musk viết.