Luật sư của Sam Bankman-Fried cho biết phiên tòa tháng 10 có thể bị trì hoãn: báo cáo

94

Vào ngày 8 tháng 3, các luật sư làm việc cho cựu tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried cho biết phiên tòa hình sự của ông, dự kiến ​​ban đầu vào ngày 2 tháng 10, có thể cần phải hoãn lại.

Họ lập luận rằng việc xem xét bằng chứng và chuẩn bị bào chữa có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, Reuters đưa tin.

Trong một bức thư gửi cho Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan, các luật sư cho biết các công tố viên liên bang ở Manhattan vẫn chưa đưa ra bằng chứng. Họ đã thu thập dữ liệu từ các thiết bị của cựu Giám đốc điều hành Alameda, Caroline Ellison và cựu giám đốc kỹ thuật FTX, Gary Wang, trước đây là cộng sự thân cận nhất của SBF.

Ngoài ra, bốn cáo buộc gian lận và âm mưu mới đã được bổ sung vào cuối tháng trước. Điều này nâng số cáo buộc chống lại ông chủ cũ của FTX lên con số 12.

Bankman-Fried đã không nhận tội vào tháng 1 đối với 8 tội danh gian lận sau khi bị bắt vào tháng 12.

Độ tin cậy của nhân chứng có thể bị thách thức

SBF được trả tự do với số tiền thế chân 250 triệu đô la và đã bị quản thúc tại nhà của cha mẹ anh ta ở California. Thẩm phán Kaplan đã cân nhắc việc thay đổi các điều khoản bảo lãnh sau khi phát hiện ra rằng Bankman-Fried đã sử dụng VPN để truy cập internet.

Anh ấy trước đây đã bị cấm liên lạc với các nhân viên cũ của FTX và sử dụng các dịch vụ nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư. Tuy nhiên, các công tố viên khuyên anh ta nên tiếp tục tự do, nhưng với những hạn chế nghiêm ngặt đối với việc sử dụng công nghệ của anh ta.

Theo các luật sư của anh ấy, một phần trong sự bào chữa của Bankman-Fried sẽ tìm cách tránh xa các hoạt động hàng ngày của FTX.

Họ gợi ý rằng anh ta sẽ cố gắng đổ lỗi cho Ellison và tranh chấp lời khai dự kiến ​​​​của cô ấy trong một phiên tòa có khả năng bị trì hoãn.

“Bị cáo sẽ nói, ‘Không, bạn đã làm điều đó, bạn là người chịu trách nhiệm cao nhất, và bây giờ bạn đang cố đổ lỗi cho tôi'”, cựu luật sư Hoa Kỳ tại Manhattan Rebecca Mermelstein nói với Reuters.”

Đặt câu hỏi về độ tin cậy của các nhân chứng hợp tác là một chiến thuật phổ biến đối với các bị cáo, những người thường lập luận rằng họ có động cơ nói dối và liên lụy đến người khác để được khoan hồng.

Gần 40 triệu đô la phí pháp lý FTX

Trong các tin tức liên quan trong tuần này, đã tiết lộ rằng nhóm luật sư và kế toán làm việc cho FTX đã lập hóa đơn trị giá 38 triệu đô la cho các dịch vụ của họ chỉ trong tháng 1.

Theo các tài liệu của tòa án, các hóa đơn hoành tráng đã được thực hiện cho một nhóm hàng trăm luật sư, chuyên gia tư vấn, trợ lý pháp lý và kế toán.

Các giám đốc điều hành của FTX đã thuê công ty luật Sullivan & Cromwell làm cố vấn pháp lý sau khi họ bị thanh toán 16,8 triệu đô la vào tháng 1 cho 14.569 giờ làm việc.

FTX đã kiện nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale trong tuần này trong nỗ lực mở khóa số tiền lên tới 9 tỷ đô la từ quỹ ủy thác bitcoin và ethereum của họ.