Luật sư của SBF cho biết phiên tòa tháng 10 có thể bị trì hoãn vì cần thêm bằng chứng

16

Các luật sư của Sam Bankman-Fried hôm thứ Tư cho biết có thể cần phải hoãn phiên tòa hình sự ngày 2 tháng 10 của anh ta. MỘTCác luật sư của SBF lập luận rằng có thể cần thêm thời gian để xem xét kỹ lưỡng các bằng chứng và chuẩn bị bào chữa cho phiên tòa sắp tới.

Các luật sư của SBF đang chờ bằng chứng ‘đáng kể’

Các luật sư của Bankman-Fried đã viết thư cho Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan vào ngày 8 tháng 3, nói rằng họ không chính thức yêu cầu thay đổi ngày vào thời điểm này, nhưng có thể cần thiết Cho rằng họ vẫn đang chờ “hầu hết” bằng chứng được giao cho họ và các cáo buộc bổ sung đã được đệ trình chống lại người sáng lập FTX vào cuối tháng Hai.

Sau khi giao dịch tiền điện tử của Bankman-Fried thất bại vào tháng 11 và anh ta bị bắt vào tháng 12, các luật sư của anh ta đã theo dõi các công tố viên nộp thêm các cáo buộc gian lận và âm mưu vào cuối tháng trước, nâng tổng số lên 12.

Một trong những luật sư của Bankman-Fried, Christian Everdell, viết trong thư:

“Tùy thuộc vào số lượng phát hiện bổ sung và thời gian sản xuất, có thể cần phải yêu cầu tạm dừng thử nghiệm, hiện dự kiến ​​​​bắt đầu vào ngày 2 tháng 10 năm 2023.”

Cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã nộp đơn buộc tội gian lận dân sự đối với những người sáng lập FTX; các phiên tòa trong những trường hợp này đã bị hoãn lại cho đến sau phiên tòa hình sự của SBF.

Image: Opsec Solutions

tăng phí SBF

Trong một bản cáo trạng tiếp theo được đưa ra tại tòa án liên bang New York vào tháng 2, Bankman-Fried cũng bị buộc tội với bốn tội danh, bao gồm gian lận hàng hóa và đóng góp chính trị bất hợp pháp.

cái này cáo trạng ban đầu Các cáo buộc chống lại Bankman-Fried chỉ bao gồm tám tội danh; bản cáo trạng mới gồm 12 tội danh bổ sung thông tin mới về hàng trăm đô la đóng góp chính trị bất hợp pháp được cho là do SBF chỉ đạo.

Các tài liệu tính phí mới cung cấp thêm ngữ cảnh cho các cáo buộc gian lận của Bankman-Fried đối với FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử đã thất bại vào cuối năm 2022 và quỹ phòng hộ liên quan Alameda Research.

BTCUSD currently trading at $21,593 on the daily chart | Chart: TradingView.com

Nếu SBF bị kết tội “lừa đảo nhiều lần” trong vụ án, anh ta sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 40 năm.

Sau khi Bankman-Fried bị bắt lần đầu tiên vào cuối năm 2022, anh ta không nhận tội và được đặt một khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu đô la.

SBF phải đối mặt với áp lực pháp lý hơn nữa khi hai cộng sự thân cận của họ — đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison — đã nhận tội vào tháng 12 về nhiều vụ lừa đảo và các tội danh khác.

Wang và Ellison đang giúp Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Manhattan truy tố Bankman-Fried.

– hình ảnh đặc trưng của cưa máy