Luật sư đặt câu hỏi về nỗ lực của SEC để dán nhãn 9 mã thông báo là chứng khoán

22

Khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục đấu tranh để giành được tình trạng pháp lý đối với thị trường tiền điện tử, một vụ kiện cấp cao trong ngành dường như sẵn sàng trả lời nhiều câu hỏi hơn về mức độ quyền hạn của nó.

Các luật sư bào chữa cho Ishan Wahi – cựu quản lý Coinbase bị buộc tội giao dịch nội gián – đang thách thức tuyên bố của SEC rằng chín danh sách tiền điện tử mà Wahi tương tác thực tế là chứng khoán.

Những loại tiền điện tử nào là chứng khoán?

theo một lập luận lưu trữ Vào thứ Hai, các luật sư của Wahi tuyên bố rằng SEC đang cố gắng thiết lập quyền lực đối với không gian tài sản tiền điện tử bằng cách thiết lập một tiền lệ thông qua các tòa án, thay vì từ Quốc hội.

Vào tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ trình một bản cáo trạng Chống lại sự tham gia của Ishan Wahi, anh trai Nikhil Wahi và bạn của họ Sameer Ramani trong một kế hoạch giao dịch nội gián tiền điện tử. Nhóm đã kiếm được 1,5 triệu đô la lợi nhuận bằng cách sử dụng kiến ​​thức nội bộ của Ishan về một mã thông báo mới sẽ được liệt kê trên Coinbase trước khi nó được công bố rộng rãi.

Mặc dù Nikhil đã kể từ đó nhận tội Đối với những cáo buộc như vậy, anh trai Ishan của anh ấy KHÔNGTheo luật sư sau này, tiền điện tử mà hai anh em giao dịch — bao gồm AMP, RLY, POWR và LCX — thực tế không phải là chứng khoán. Do đó, không có luật chứng khoán nào bị vi phạm ngay từ đầu.

“SEC đã tìm cách vặn vẹo luật chứng khoán liên bang ngoài sự công nhận và giành lấy lãnh thổ pháp lý cho chính mình trong một ngành hoàn toàn mới,” hồ sơ viết. “Chiến thuật này là lạm dụng quyền lực. Luật liên bang rõ ràng loại bỏ nó. Và tòa án này nên bác bỏ nó.”

Chứng khoán là một hợp đồng đầu tư được đánh dấu bằng bốn tiêu chí chính, được xác định bởi bài kiểm tra Howey.Để kinh doanh chứng khoán, tiền phải được đầu tư vào một hoạt động kinh doanh chung với kỳ vọng thu lợi nhuận từ công sức của người khác.

Các bị cáo cáo buộc rằng tất cả các mã thông báo được đề cập đều được bán trên thị trường thứ cấp — do đó, người mua chưa bao giờ được “đầu tư” vào bất kỳ hoạt động kinh doanh cụ thể nào tại thời điểm mua. Hơn nữa, hầu hết giá trị của các mã thông báo như vậy đến từ sự biến động của thị trường hơn là nỗ lực quản lý của một bên tập trung.

vị trí tranh luận

Cho đến ngày nay, Chủ tịch SEC Gary Gensler khẳng định rằng phần lớn tiền điện tử vượt qua bài kiểm tra Howey và do đó có thể được phân loại là chứng khoán.Ngay cả ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng bị ảnh hưởng ôn tập Có thể vượt qua bài kiểm tra, đặc biệt là sau khi chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Mặc dù Gensler luôn kín tiếng về suy nghĩ của mình đối với nhiều tài sản tiền điện tử cụ thể, nhưng ông đã thừa nhận Bitcoin xứng đáng được phân loại là hàng hóa, không phải chứng khoán.hai người này Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) và các thành viên hiểu biết về tiền điện tử của Quốc hội đồng ý với ông về điểm này.