Luật sư giải mã bản ghi nhớ XRP bí mật và cuộc họp riêng của SEC với Ripple

23

Luật sư về tiền điện tử John Deaton cho biết một bản ghi nhớ ít được thảo luận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) 5 năm trước có thể chỉ ra rằng cơ quan này phải đối mặt với một cuộc đấu tranh nội bộ về việc liệu XRP có phải là chứng khoán hay không.

Điều này có thể chỉ ra rằng Ripple (công ty đứng sau XRP) không hề liều lĩnh về mặt pháp lý khi phát hành XRP. token Nhiều năm trước, như SEC thường tuyên bố.

Biên bản ghi nhớ của SEC

Theo Deaton, “bản ghi nhớ Howie” là bằng văn bản Được nộp bởi Cố vấn Thực thi của SEC và được Chủ tịch SEC Jay Clayton và Ủy viên William Hinman nhận vào ngày 13 tháng 6 năm 2018. Chỉ một ngày trước đó, Hinman đã có một bài thuyết trình gợi ý rằng Ethereum (ETH) có thể không phải là chứng khoán mà bỏ qua XRP.

Ba tháng sau, Clayton và Hinman tổ chức một cuộc gặp với Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse và CTO David Schwartz để hỏi tại sao XRP lại bị loại khỏi buổi thuyết trình. Vào thời điểm đó, cả ETH và XRP đều đang cạnh tranh vị trí tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhưng ETH đã dẫn đầu sau bài phát biểu.

Deaton nói: “Chúng tôi có biên bản cuộc họp thực sự của cố vấn đặc biệt Hinman, người được SEC chỉ định phụ trách và là người đã tham dự cuộc họp”. “(Ghi chú) do luật sư SEC này viết cho chúng tôi biết nhiều điều.”

Deaton cho biết cuộc họp nói về tình trạng pháp lý của XRP, trong đó Garlinghouse “thất vọng vì sự thiếu rõ ràng về quy định của XRP”. Giám đốc điều hành cho biết công ty của ông đang ở trong “luyện ngục” do sự mơ hồ của SEC về vấn đề này. .

Quan điểm của SEC về XRP

Luật sư cho biết, phản hồi của Clayton khá bác bỏ và khuyến khích Ripple “tiếp tục thảo luận” vấn đề với nhân viên. Từ đó, Deaton suy luận rằng bản ghi nhớ Howey mà SEC nhận được vài tháng trước chắc chắn không kết luận rằng XRP là chứng khoán, nếu không Clayton đã đề cập đến nó tại cuộc họp.

Ông nói rõ trong một tuyên bố: “Bản ghi nhớ được cho là bí mật và không được tiết lộ, vì vậy tôi chưa đọc chính xác những gì nó nói”. tiếng riu ríu vào ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, thực tế là không có hành động cưỡng chế tương ứng nào được thực hiện ngay sau khi bản ghi nhớ được ban hành càng cho thấy rằng SEC có thể chưa đưa ra kết luận vào thời điểm đó.

“Nếu các luật sư thực thi của SEC gặp khó khăn khi kết luận rằng XRP là chứng khoán vào năm 2018, thì làm sao Brad Garlinghouse và Chris Larsen có thể liều lĩnh khi không biết rằng XRP đã được bán dưới dạng chứng khoán trong năm 2013-2015(?)” Deaton hỏi.

Thẩm phán Analisa Torres đã ra phán quyết vào tháng trước rằng doanh số bán XRP của tổ chức thực sự là giao dịch chứng khoán, nhưng doanh số bán trên thị trường thứ cấp thì không. Bản thân XRP cũng không vi phạm luật chứng khoán, cô nói thêm. SEC hiện đang tìm cách kháng cáo phán quyết đó, lập luận rằng các tòa án có quan điểm khác nhau về vấn đề này.