Luật sư nói rằng mã thông báo NFT riêng tư là chứng khoán là không hợp lý

27

Cuộc tranh cãi đang diễn ra về tình trạng của Dapper Labs’ NBA Top Shots NFT đã làm dấy lên những bình luận từ các luật sư và nhà quan sát. Vụ việc bắt đầu với một vụ kiện tập thể do nguyên đơn Jeeun Friel đệ trình vào tháng 5 năm 2021 cáo buộc rằng NBA Top Shots NFT của Dapper Labs là chứng khoán chưa đăng ký.

Một số luật sư đã bình luận về phán quyết của Thẩm phán Victor Mareo kể từ lần hầu tòa cuối cùng của ông.Giám đốc pháp lý của Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky và các luật sư khác bị chỉ trích Thuộc về bưu điện Hiểu sai quyết định của thẩm phán về vụ án.

NFT bóng rổ của Dapper Labs có phải là chứng khoán không?

Tòa án sẽ quyết định xem NBA Top Shots có phải là chứng khoán hay không, vì vụ kiện tụng về bộ sưu tập NFT đã diễn ra kể từ tháng 5 năm 2021. Nguyên đơn Jeeun Friel đang kiện Dapper Labs vì đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng NFT của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia được mã hóa thông qua thị trường NBA Top Shot của mình.

Trước đó, nền tảng này đã trải qua một lượng lớn người mua và người bán các món đồ sưu tầm nói trên. Do đó, trang web của Dapper Labs bị sập và khách hàng không thể thực hiện việc rút tiền.khách hàng tức giận yêu cầu Dapper Labs cố tình trì hoãn việc rút tiền của họ.

Vào thời điểm đó, khách hàng tràn ngập Twitter và tất cả các kênh có sẵn với những lời phàn nàn và than thở, cố gắng rút tiền của họ khỏi nền tảng. Sau đó là vụ kiện của Jeeun Friel tìm cách xét xử Dapper vì cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Cuộc tranh luận tiếp tục khi Thẩm phán liên bang Marrero bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của Dapper Labs trong một vụ kiện trước đó. Nhiều người cho rằng quyết định của trọng tài là vô lý, cho rằng NBA Top Shots NFT còn lâu mới được bảo mật.

nhưng mặc dù Bình luận Trong vụ kiện mới nhất, giám đốc pháp lý của Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky đã bảo vệ quan điểm của thẩm phán, nói rằng bản cập nhật là sai.

Trong tuyên bố của mình, các luật sư lưu ý rằng việc Thẩm phán Marreo bác bỏ kiến ​​nghị không có nghĩa là ông đã ra phán quyết về vụ việc. Theo quan điểm của Chervinsky, thẩm phán đã không đưa ra quyết định cuối cùng mà cho phép vụ việc tiếp tục vì các yêu cầu chứng khoán là chính đáng.

Jake Chervinsky nói thêm rằng, ngoài tranh cãi hiện tại, sẽ là một quyết định vô lý đối với tòa án Hoa Kỳ khi phán quyết rằng một tài sản kỹ thuật số có giá trị được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trung tâm sẽ là chứng khoán.

Luật sư Hoa Kỳ cho rằng ý kiến ​​pháp lý của Thẩm phán Marreo về NFT của Dapper có thể tốt cho XRP

Trong một tweet khác, Luật sư Hoa Kỳ Jesse Hines nhận xét trên chuyển động. Hines lưu ý rằng kiến ​​nghị bác bỏ thường không thành công khi vụ việc có cơ sở hợp lý để tiến hành. Ông giải thích rằng thẩm phán đã bác bỏ đề nghị này vì các nguyên đơn đã đưa ra đủ bằng chứng rằng nếu tất cả các cáo buộc là đúng thì đã có vi phạm chứng khoán.

Hines tuyên bố thêm rằng bước tiếp theo trong trường hợp này là xem xét các sự kiện, sau đó Dapper Labs có thể nộp đơn yêu cầu phán quyết tóm tắt.

Đồng thời, James Murphy, một luật sư người Mỹ khác có tên MetaLawMan trên Twitter, nhận xét Về vụ Dapper.Murphy lưu ý rằng tuyên bố về NBA Top Shot NFT được đưa ra một cách riêng tư. blockchain là căn cứ để ra quyết định bác đơn yêu cầu của Toà án. Theo MetaLawMan, thẩm phán nói rằng cái gọi là NFT được giao dịch riêng tư blockchain.

Tuy nhiên, các luật sư tin rằng ý kiến ​​của thẩm phán có thể có lợi cho vụ kiện của Ripple với SEC vì XRP được giao dịch trên thị trường mở blockchain.

Luật sư nói rằng mã thông báo NFT riêng tư là chứng khoán là không hợp lý
Giao dịch XRP trên biểu đồ l XRPUSDT trên Tradingview.com

Thẩm phán Marreo đã bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện, lập luận rằng NFT của Dapper đã tạo ra mối quan hệ pháp lý đầy đủ giữa công ty và các nhà đầu tư để đáp ứng bài kiểm tra Howey. Tuy nhiên, ông cũng ám chỉ rằng phán quyết cuối cùng sẽ không tạo tiền lệ cho NFT.

Hình ảnh nổi bật từ Pexels, biểu đồ từ TradingView.com