Luật sư Pro-XRP giải thích những yếu tố nào có thể giúp Ripple chống lại SEC

28

Người sáng lập CryptolawUS và người ủng hộ người nắm giữ XRP John Deaton đã lên tiếng phản đối các cáo buộc “hỗ trợ và tiếp tay” của SEC đối với Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse.

Deaton cho rằng tình huống này có thể tránh được nếu SEC cho phép các cựu giám đốc điều hành Bill Hinman và Jay Clayton làm chứng sớm hơn.

  • Trong vụ kiện Ripple kiện SEC, nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số cho biết ông sẽ gọi các cựu nhân viên của SEC là Jay Clayton và Bill Hinman, cũng như các luật sư của a16z Lowell Ness và Chris Dixon, làm nhân chứng đầu tiên. Jay Clayton được cho là đã giao nhiệm vụ cho các giám đốc điều hành giám sát việc trình bày thẻ miễn phí của Ethereum.
  • Deaton đồng ý với Hinman phải xuất hiện tại tòa án. Ngoài ra, không có cơ hội triệu tập cựu chủ tịch SEC ra làm chứng.
  • Tuy nhiên, ông cho rằng những cáo buộc chống lại CEO Brad Garlinghouse là một sai lầm của SEC. Đặc biệt, Jay Clayton có ý định đệ đơn kiện cá nhân giám đốc điều hành “không gian lận”.
  • Anh ta tin rằng Jay Clayton là nhân chứng quan trọng cần phải làm chứng trước tòa. Sau bài phát biểu của Hinman, Garlinghouse nói với Clayton rằng công ty của ông đang “sống trong luyện ngục”. Tuy nhiên, Clayton và Hinman không trả lời rằng XRP là chứng khoán.
  • Tuy nhiên, nếu Clayton và Hinman đưa ra lời giải thích rõ ràng thì thời gian, tiền bạc và công sức lẽ ra có thể tiết kiệm được trong các vụ kiện tụng và kiện tụng có thể được sử dụng tốt hơn để phổ biến việc sử dụng tiền điện tử. SEC vẫn đang nỗ lực lật ngược phán quyết của Thẩm phán Torres rằng XRP không phải là chứng khoán.