Luật sư SBF yêu cầu trả tự do tạm thời đối với 4 triệu trang bằng chứng mới

27

Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried là một trong những vụ gian lận chứng khoán cổ trắng lớn nhất ở Manhattan, với hàng tỷ đô la bị rút khỏi nền tảng tiền điện tử FTX không còn tồn tại, gây khó khăn tài chính nghiêm trọng cho người dùng cũ (và nhân viên).

Trong diễn biến mới nhất, các luật sư đại diện cho người sáng lập bị thất sủng đã tranh cãi về bốn triệu trang hồ sơ khám phá do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cung cấp, cho rằng hành động này là “về cơ bản là không công bằng và không được phép”.

4 triệu trang bằng chứng chống lại SBF

Trong thư gửi Thẩm phán Lewis Kaplan, đại diện pháp lý của SBF lập luận rằng chiến lược của chính phủ rõ ràng là chưa đủ. Họ nói thêm rằng hành động này đã vi phạm Quyền sửa đổi thứ sáu của người sáng lập FTX trong việc tham gia vào quá trình chuẩn bị bào chữa và quyền được luật sư hỗ trợ hiệu quả.

Các luật sư của SBF, trong khi phản đối việc chính phủ triển khai thêm 4 triệu trang khám phá vào tuần trước, đã lập luận:

“Chúng tôi tiếp tục phản đối việc phát hiện ra rằng chính phủ đã xuất bản thêm 4 triệu trang chỉ mới ngày hôm qua. Chính phủ không được phép vứt bỏ hàng triệu trang tài liệu để bào chữa trong vòng chưa đầy sáu tuần trước phiên tòa, đặc biệt là khi chính phủ không có kế hoạch nộp hồ sơ.” tới Bankman-Fried của MDC đã cung cấp những tài liệu này để anh ấy xem xét.”

Ngoài ra, nhóm pháp lý lập luận rằng ngay cả khi SBF được tại ngoại và có thời gian không giới hạn để xem xét các tài liệu, anh ta có thể không thể hoàn thành việc xem xét trước ngày xét xử dự kiến ​​​​vào ngày 3 tháng 10.

Do đó, các giấy tờ của tòa án đang tìm cách giải quyết tạm thời để giải quyết “những vấn đề này và bảo vệ” quyền tham gia bào chữa của SBF.

Chiến lược phòng thủ của SBF

Nhà phân tích tiền điện tử Adam Cochran giải thích Bốn triệu trang có thể giúp “khám phá mọi giao dịch đáng ngờ” vì chúng bao gồm các cuộc trò chuyện, tài khoản, thủ tục giấy tờ, dòng tiền và lời khai về âm mưu. Ông cũng suy đoán rằng các luật sư của SBF “phải có mặt ở đây để tư vấn về thỏa thuận nhận tội.”

Cựu Giám đốc điều hành FTX được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 250 triệu USD trong khoảng 8 tháng sau khi bị dẫn độ từ Bahamas và ra hầu tòa lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, cựu Giám đốc điều hành FTX đã được trả tự do sau khi xuất hiện cáo buộc đe dọa nhân chứng liên quan đến cựu Giám đốc điều hành Alameda Research Caroline Ellison. , một thẩm phán liên bang đã thu hồi quyền bảo lãnh của anh ta.

SBF cho đến nay vẫn phủ nhận mọi hành vi sai trái và không nhận tội đối với mọi cáo buộc. Mặt khác, các đại diện pháp lý của anh ta đã vận động để đối xử tốt hơn với anh ta kể từ khi anh ta bị giam giữ vào ngày 11 tháng 8.