Lưu lượng giao dịch ròng BTC tăng lên mức cao hàng tháng khi Bitcoin giảm xuống dưới 26.000 USD

21

Bitcoin đã xóa sạch tất cả lợi nhuận mà Grayscale kiếm được sau chiến thắng trước SEC. Điều này xảy ra sau khi hàng nghìn Bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử, phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư muốn tận dụng tin tức tích cực vì nhiều người mong đợi một kết quả thuận lợi.

Điều thú vị là xu hướng Bitcoin tràn vào các sàn giao dịch không có dấu hiệu chậm lại.

không có cơ hội để thở

Theo dữ liệu từ Glassnode Alerts, chỉ báo “Dòng giao dịch ròng” (MA 1 ngày) của Bitcoin vừa đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 9,75 triệu USD, vượt qua cột mốc trước đó là 8,89 triệu USD được quan sát vào ngày 1 tháng 8.

Về số BTC được gửi tới các sàn giao dịch, Glassnode báo cáo rằng số tiền này đang đạt gần 370 BTC, đây là mức cao nhất trong 4 tháng.

Số liệu này đo lường tổng thể dòng Bitcoin vào và ra khỏi ví sàn giao dịch tập trung, với giá trị của nó được xác định bằng cách trừ đi dòng tiền ra khỏi dòng tiền vào. Một con số tích cực cao cho thấy sự gia tăng dự trữ. Đối với các sàn giao dịch giao ngay, một lượng lớn dòng tiền ròng có nghĩa là áp lực bán đang gia tăng.

Một yếu tố khác có thể thúc đẩy tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư là sự chậm trễ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trong quyết định ETF dự kiến ​​vào thứ Sáu, làm lu mờ triển vọng của các nhà giao dịch về sự phục hồi bền vững của thị trường.

Như đã báo cáo trước đó, Bitcoin đã giảm hơn 2.000 USD so với mức cao hàng tuần trên 28.000 USD, xóa đi tất cả lợi nhuận do Grayscale mang lại.

Vận tốc bitcoin chạm mức thấp nhất trong nhiều năm

Vận tốc bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong ba năm, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy con số hiện ở mức 23,80, chưa đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 19,80.

Theo Ki Young Ju của CryptoQuant, có hai cách để xem xét tình hình. “Điều này có thể được coi là tích cực vì cá voi đang nắm giữ nó hoặc tiêu cực vì nó không được chuyển cho các nhà đầu tư mới.”

Hơn nữa, chỉ báo trạng thái ngủ trung bình đã tăng lên, điều này về cơ bản có nghĩa là các nhà đầu tư đã nắm giữ BTC trong thời gian dài có xu hướng bán Bitcoin. token để kiếm lợi nhuận.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù vận tốc giảm mạnh trong đợt phục hồi năm 2023, nhưng mức “không hoạt động” vẫn ở mức cao. Mặc dù mức giá hiện tại thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại (ATH) năm 2021, nhưng rõ ràng là những người nắm giữ BTC dài hạn đang tận dụng sự tăng vọt của Bitcoin và “đổi chủ”.

“Tâm lý thị trường đang co lại, tỷ lệ doanh thu giảm, và các cổ phiếu kỳ cựu đang đổi chủ. Có vẻ hơi khó để thấy một sự gia tăng mạnh mẽ vào lúc này.”