Lý do cơ bản khiến Bitcoin vẫn tăng giá mặc dù ATH giảm 66%: nhà nghiên cứu

66

Giá bitcoin vẫn đang củng cố sau khi tăng 42% từ đáy của chu kỳ trong năm nay, nhưng các chỉ số trên chuỗi đang đạt mức cao mới.

Bất chấp sự phục hồi của thị trường tiền điện tử vào năm 2023, Bitcoin vẫn giảm 66% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đạt được vào tháng 11 năm 2021. Theo các nhà phân tích, Bitcoin đã không thể chạm đáy chu kỳ 16.500 đô la vào giữa tháng 11, nhưng vẫn có cơ hội ở mức hiện tại nếu động lực thị trường tiếp tục.

Hơn nữa, sự phục hồi đã diễn ra trong bối cảnh áp lực pháp lý và nền kinh tế vĩ mô trì trệ.

Vào ngày 1 tháng 3, nhà nghiên cứu của Fidelity, Jack Neureuter, đã biên soạn một danh sách các số liệu trên chuỗi đang thiết lập các kỷ lục mới.

Các chỉ báo bitcoin tăng cao hơn

Các nhà nghiên cứu báo cáo, số liệu trực tuyến đáng chú ý đầu tiên là tỷ lệ băm Bitcoin. Theo Bitinfocharts, mã lực mạng trung bình hiện gần đạt mức cao nhất là 327 EH/s (exahash mỗi giây). Nó đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 2, Neureuter lưu ý:

“Các vấn đề về khả năng thanh toán mà nhiều công ty khai thác được liệt kê công khai đã đề cập vào năm ngoái dường như đã giảm bớt khi các máy mới tiếp tục tìm đường trực tuyến để bảo mật mạng.”

Giải pháp mở rộng quy mô hàng đầu của Bitcoin, Lightning Network, cũng ở mức cao nhất mọi thời đại trong các kênh bị khóa BTC.

Ngoài ra, số lượng tiền không di chuyển trong năm qua đã đạt đến một đỉnh mới. Hơn 67% BTC đã không di chuyển trong 365 ngày qua do niềm tin của những người nắm giữ ngày càng tăng.

Tương tự như vậy, các địa chỉ tích lũy đạt mức cao nhất mọi thời đại là 800.000, theo Glassnode.

Cuối cùng, giữa sự bùng nổ của dòng chữ khắc thứ tự, kích thước khối trung bình cũng đã đạt đến đỉnh mới gần đây. Trước khi kết luận, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nhu cầu cao hơn đối với không gian khối có thể dẫn đến doanh thu mạng cao hơn, nhấn mạnh sức mạnh lâu dài của ngành:

“Bitcoin đã có 4 lần giảm giá hơn 70% trước khi sụp đổ vào năm ngoái. Mỗi lần phục hồi về mức ATH mới. Dựa trên dữ liệu trên chuỗi ngày hôm nay, lần thứ 5 có thể đi theo xu hướng lịch sử trước đó.”

Triển vọng giá bitcoin

Giá BTC đã không thay đổi nhiều trong 24 giờ qua và vẫn đang củng cố quanh mức 23.500 đô la tại thời điểm viết bài.

Tài sản đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 25.000 đô la bốn lần trong tháng Hai và đã giảm trở lại mức hiện tại.

BTC hiện đang giảm 3,3% trong tuần qua và có thể quay trở lại mức hỗ trợ 22.000 USD nếu không có áp lực mua.