Mã thông báo có thể cải thiện hiệu quả trên thị trường vốn: Giám đốc điều hành BlackRock

14

Larry Fink, giám đốc điều hành của BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, tin rằng việc mã hóa các loại tài sản như cổ phiếu và trái phiếu có thể làm cho thị trường vốn hiệu quả hơn và cải thiện khả năng tiếp cận của nhà đầu tư.

chủ tịch nổi tiếng Trong bức thư hàng năm gần đây nhất gửi cho các nhà đầu tư, BlackRock hiện đang khám phá ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và sẽ tiếp tục làm như vậy, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến chuỗi khối được phép và token hóa cổ phiếu và trái phiếu.

BlackRock khám phá token hóa cổ phiếu và trái phiếu

Trong thư, Fink nhìn thấy tiềm năng hoạt động trong không gian tài sản kỹ thuật số ngoài Bitcoin. Giám đốc điều hành tiết lộ rằng ngoài sự cường điệu và nỗi ám ảnh về tiền điện tử, ngành công nghiệp non trẻ đang có những bước phát triển hấp dẫn.

mặc dù thất bại Trong số các tổ chức tiền điện tử lớn như FTX, thanh toán kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Fink tin rằng các ứng dụng đổi mới cho ngành quản lý tài sản có thể xuất hiện cùng với sự ra đời của không gian kỹ thuật số lớn lên.

“Đối với ngành quản lý tài sản, chúng tôi tin rằng tiềm năng hoạt động của một số công nghệ cơ bản trong không gian tài sản kỹ thuật số có thể mang lại những ứng dụng thú vị. Đặc biệt, việc token hóa các loại tài sản mang lại tiềm năng tăng hiệu quả thị trường vốn, rút ​​ngắn chuỗi giá trị, và cải thiện chi phí và đầu tư triển vọng tiếp cận cho những người mới tham gia,” ông nói.

Hoa Kỳ tụt hậu trong đổi mới: Fink

Giám đốc điều hành BlackRock cũng đề cập đến các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ và một phần của Châu Phi, những nơi đã đạt được tiến bộ trong hệ thống thanh toán và tài chính toàn diện. Ngược lại, ông tin rằng các thị trường phát triển như Mỹ đang bị tụt lại phía sau trong đổi mới thanh toán.

“Tại nhiều thị trường mới nổi – chẳng hạn như Ấn Độ, Brazil và một số khu vực của Châu Phi – chúng tôi đang chứng kiến ​​những tiến bộ to lớn trong thanh toán kỹ thuật số, giảm chi phí và thúc đẩy tài chính toàn diện.

Chính quyền Hoa Kỳ đã đàn áp các tổ chức tiền điện tử trong vài tuần qua.từ quy định câu hỏi Bất ngờ với nhà phát hành stablecoin Paxos Khép kín Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã tăng cường giám sát ngành tài sản kỹ thuật số nhờ có Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử.

Nhưng Fink tin rằng khi ngành công nghiệp trưởng thành, không gian tài sản kỹ thuật số cần có quy định chính xác hơn. Ông ám chỉ rằng các quy tắc rõ ràng sẽ giúp các nhà đầu tư nhận thức được những rủi ro liên quan đến ngành.