MakerDAO giới thiệu một trò chơi kết thúc bằng tiền điện tử, đây là những gì chúng tôi biết

29

MakerDAO, một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên được xây dựng và xây dựng trên Ethereum blockchaincó kế hoạch ra mắt Spark Lend (SL), một thị trường cho vay tập trung vào “tài sản có tính thanh khoản, phi tập trung và vốn hóa cao”.

Bài đọc liên quan: LocalBitcoins đóng cửa nền tảng giao dịch sau thập kỷ phục vụ

Đội trước đây được gọi là Crimson Cluster là Thông báo Theo các nhà phát triển MakerDao, sự ra mắt của Phoenix Labs, công ty R&D xây dựng giao thức Spark, sẽ mang lại những thay đổi quan trọng về cấu trúc cho giao thức Maker và chính MakerDao. Theo thông báo:

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định thành lập Phòng thí nghiệm Phoenix để hỗ trợ giai đoạn phát triển và đổi mới mới này bằng cách nhìn ra bên ngoài và thách thức nền văn hóa mà chúng tôi đã xây dựng bên trong, bởi vì sự vĩ đại chỉ có thể đạt được khi làm việc cùng nhau. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến các sản phẩm phi tập trung mới cho Maker và bắt đầu xây dựng cho các DAO phụ của Creator trong tương lai.

Nước lên thang máy tất cả các tàu thuyền

Phoenix Labs tập trung vào việc tích hợp theo chiều dọc các sản phẩm hiện có vào Maker và chia sẻ giá trị tạo ra với các nhà phát triển. Mọi thứ mà Phoenix Labs xây dựng đều tập trung vào stablecoin gốc của giao thức, DAI.

MakerDao sẽ sở hữu mọi sản phẩm mà Phoenix Labs xây dựng. Sau khi mô hình “Creator subDAO” được thiết lập, giao thức Spark sẽ chuyển sang một trong số chúng.

Giao thức Spark sẽ mở rộng khả năng của MakerDao để cung cấp một “thị trường thanh khoản” để cung cấp và vay các tài sản tiền điện tử có thể mở rộng ở mức cố định, hỗ trợ EtherDAI, stablecoin ổn định và phi tập trung trên Ethereum blockchain.

Theo thông báo từ Diễn đàn quản trị MakerDAO, giao thức Spark sẽ tiếp tục phát triển, bổ sung các tính năng mới để tích hợp các sản phẩm của Maker khi chúng có sẵn cho các giải pháp DeFi sáng tạo nhất trong không gian tiền điện tử.

Spark Lend sẽ tích hợp Mô-đun tiền gửi trực tiếp của Maker (D3M), đây là điểm khác biệt chính so với các giao thức cho vay hiện có và Mô-đun ổn định cố định (PSM). Sau khi ra mắt Spark Lend, Phoenix Labs đặt mục tiêu ra mắt các sản phẩm và tính năng mới vào năm 2023.

Các tính năng trên lộ trình bao gồm tỷ lệ cố định Spark, tiên tri linh hoạt, hỗ trợ chuỗi chéo, hỗ trợ chuyển nhà sản xuất và bootstrap EtherDAI.

Nhà sản xuất tiền điện tửDAO
Khoản vay tia lửa Roadmap trước khi ra mắt vào tháng 4 năm 2023. nguồn: Diễn đàn MakerDao

Spark Lend sẽ tập trung vào các loại tài sản thế chấp thanh khoản, có thể mở rộng; SL sẽ không cạnh tranh với các thị trường cung cấp “tài sản đuôi”. SL sẽ cố gắng trở thành nền tảng an toàn nhất trong tất cả DeFi.

SL sẽ hỗ trợ các thị trường sau khi ra mắt:

  • Mặc
  • ETH (Bật chế độ điện tử)
  • Lido wstETH (bật chế độ điện tử)
  • Trung tâm giao dịch Bitcoin thế giới
  • Tiết kiệm DAI (DSR bị khóa DAI) (chỉ tài sản thế chấp)

MarkerDAO’s Spark Lend, một Kẻ giết người Aave?

Một nhà nghiên cứu DeFi với bút danh Ignas, tuyên bố Việc khởi chạy giao thức Spark Lend sẽ tạo ra một nền tảng cạnh tranh trực tiếp với giao thức DeFi của Ethereum Aave.Kỳ vọng chung là Aave hoặc một giao thức DeFi khác được gọi Compound Người nắm giữ DSR và USDC sẽ được tích hợp và chuyển sang DAI.

Đối với các nhà nghiên cứu, điều đó vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, Maker đang sử dụng tích hợp DSR và EtherDAI fork Aave v3. Theo Sam Macpherson, một kỹ sư giao thức tại MakerDao, Spark Lend sẽ được xây dựng dựa trên Aave v3 và 10% doanh thu do giao thức tạo ra sẽ được gửi đến AaveDAO để đổi lấy tất cả công việc khó khăn.

Mặt khác, Aave sẽ ra mắt DeFi stablecoin GHO, một đối thủ cạnh tranh rõ ràng với $DAI. Curve Một stablecoin có tên là crvUSD cũng đã được ra mắt và Curve “Điều quan trọng đối với tính thanh khoản trên chuỗi của DAI.”

Giao thức Spark sẽ ra mắt vào tháng 4, tùy thuộc vào một cuộc bỏ phiếu quản trị. Nó sẽ mở một kho tiền cho vay DAI trên MakeDAO với khoản nợ 200 triệu đô la. Nó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Maker, vì Spark sẽ là giao diện cho vay gốc dựa trên Maker đầu tiên.

Nhà sản xuất tiền điện tửDAO
Mức thoái lui của nhà sản xuất trong 24 giờ qua trên biểu đồ 4HR. nguồn: Chế độ xem giao dịch MKRUSDT.

quê hương của nhà sản xuất token MKR giảm 1,1% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức $757 tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, MKR vẫn nằm trong vùng xanh trong bảy ngày qua, lần lượt tăng 13,4% và 23% trong 30 ngày qua.

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ TradingView.