MakerDAO vượt qua cuộc bỏ phiếu đầu tiên về đề xuất tăng đầu tư kho bạc Hoa Kỳ lên 1,25 tỷ đô la

13

MakerDAO, tổ chức tự trị phi tập trung phát hành DAI stablecoin, đã bỏ phiếu phân bổ thêm tiền cho khoản đầu tư Kho bạc Hoa Kỳ hiện tại của mình.

Tăng cường tiếp xúc với kho bạc của chính phủ nhằm mục đích đa dạng hóa khả năng hỗ trợ thanh khoản bằng stablecoin của DAI thông qua việc tiếp xúc với tài sản thế giới thực (RWA).

MakerDAO bỏ phiếu tăng trần nợ thêm 750 triệu đô la

Giai đoạn đầu tiên của RWA đầu tư mở rộng của MakerDAO đã kết thúc với một cuộc bỏ phiếu ban đầu để tăng trần nợ kho tài sản trong thế giới thực của DAO lên 1,25 tỷ DAI (1,25 tỷ USD).

Cuộc thăm dò ý kiến ​​về quản trị bắt đầu vào ngày 13 tháng 3 và sẽ diễn ra trong ba ngày, kết thúc vào Thứ Năm, ngày 16 tháng 3 năm 2023. Theo kết quả, đa số phiếu ủng hộ đề xuất tăng trần nợ thêm 750 triệu USD. Trần nợ trong MakerDAO đề cập đến số lượng DAI tối đa có thể được đúc bằng tài sản thế chấp trong kho tiền. Giá trị hiện tại của kho tiền này là 500 triệu USD.

Cuộc bỏ phiếu kết thúc này chỉ là một cuộc bỏ phiếu sơ bộ. Vấn đề sẽ được bỏ phiếu hành chính giữa các đại diện của DAO. Nếu được thông qua, nó sẽ được thực thi như một phần của gói quản trị trong tương lai.

MakerDAO đã bắt đầu chiến lược đầu tư RWA vào năm ngoái, phân bổ 500 triệu đô la cho Kho bạc Hoa Kỳ. Điều này đánh dấu sự khác biệt so với chiến lược cho vay dựa trên tiền điện tử của giao thức kể từ khi thành lập. Một báo cáo tài chính đầu năm nay cho thấy các khoản đầu tư dựa trên RWA đã đóng góp 70% tổng doanh thu của Maker vào tháng 12 năm 2022.

Trên bờ vực cho vay tiền điện tử?

Việc MakerDAO chuyển sang RWA diễn ra khi không gian cho vay dựa trên tiền điện tử bị ảnh hưởng vào năm 2022. Đây là thời kỳ thị trường giá xuống kéo dài một năm, trong đó nhiều người chơi đã vỡ nợ với các khoản vay khổng lồ và bị phá sản.Khu vực thị trường này dường như cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự cố Terra và FTX, điều này đã làm tăng thêm sự sụt giảm

Những người cho vay CeFi như Voyager Và Celsius Đã phá sản.Trong khi đó, họ không đơn độc trong tình trạng hỗn loạn này, vì một số người cho vay dựa trên tiền điện tử Solana cũng đã loại bỏ dần các nền tảng giao diện người dùng của họ, dẫn đến lo ngại Solana Hệ sinh thái DeFi có thể về không.

Tuy nhiên, những người cho vay DeFi đang tìm cách đạt được tiến bộ. Aave và Compound đã phát hành một bản nâng cấp đa chuỗi cho giao thức cho vay của mình. Dự kiến, các nền tảng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường phái sinh thế chấp thanh khoản có thể xuất hiện sau khi kích hoạt rút tiền Ether thế chấp sau khi hoàn thành nâng cấp Ethereum ở Thượng Hải.