Mạng cơ bản TVL của Coinbase vượt qua kỷ nguyên zkSync, tăng 25% lên 558 triệu USD: dữ liệu

30

Ethereum của Coinbase layer-2 Tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức Base lại tăng đáng kể, đạt 558 triệu USD.

Theo dữ liệu từ Ethereum layer-2 Trên nền tảng phân tích L2Beat, TVL của Base đã tăng hơn 25% trong bảy ngày qua, lần thứ hai vượt qua zkSync Era, một giải pháp mở rộng quy mô được hỗ trợ bởi công nghệ tổng hợp không kiến ​​thức (zk) của Matter Labs.

TVL của Base đạt 558 triệu USD

Kể từ khi ra mắt Base hai tháng trước, mạng lưới đã có sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc, đạt được nhiều cột mốc quan trọng.Sự gia tăng TVL hiện nay là do việc đúc lại đồng đô la địa phương Coin (USDC) đang trực tuyến, nâng dung lượng lưu trữ của chuỗi lên 159 triệu USDC.

Tháng trước, công ty phát hành USDC Circle đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt stablecoin trên Base và Optimism để tăng tiện ích của chúng và loại bỏ nhu cầu kết nối các token Ethereum. Vào thời điểm đó, Base sử dụng USD Base. Coin (USDbC), phiên bản cầu nối của USDC cung cấp giải pháp stablecoin cho các nhà phát triển trên web. Hợp đồng cầu nối cho phép người dùng chuyển USDC từ Ethereum sang Base.

Sau thông báo của Circle, công ty đã đốt USDbC trên mạng Base để chuẩn bị ra mắt USDC gốc. Việc đốt cháy đã làm giảm 160 triệu USDbC xuống còn khoảng 30 triệu USD trong một ngày và ảnh hưởng nghiêm trọng đến TVL của Base, giảm hơn 18% xuống còn 437 triệu USD trong bảy ngày.

Ngược lại, TVL của zkSync Era tăng 15%, vượt qua Base và rơi xuống vị trí thứ tư trong danh sách Tổng hợp lạc quan. Trong top 5, Base là vật phẩm màu đỏ duy nhất.

Với việc sử dụng lại USDC gốc trên Base, TVL của mạng đã tăng trở lại, vượt qua Kỷ nguyên zkSync và hiện ở mức 435 triệu USD.

Mạng L2 của Ethereum đang bùng cháy

Dù đang là mùa gấu nhưng căn cứ vẫn cháy từ tháng 8. Tháng trước, mạng và zkSync Era đã vượt qua số giao dịch mỗi giây (TPS) của Ethereum vào ngày 10,18.

khoai tây mật mã Báo cáo cho biết trong tuần, Base đã ghi nhận mức tăng trưởng 49% với TPS là 12,93, trong khi zkSync Era theo sát với TPS là 12,62. Trong cùng thời gian, khối lượng giao dịch hàng ngày của nhà tạo mẫu cũng đạt 1,8 triệu.