Marathon Digital công bố sản lượng Bitcoin kỷ lục cho quý 1 năm 2023

86

Một trong những công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu – Marathon Digital – đã khai thác kỷ lục 2.195 bitcoin trong quý đầu tiên của năm nay và tăng lượng nắm giữ lên 11.466 bitcoin (tương đương hơn 321 triệu USD theo giá hiện tại).

Kết quả tích cực vào đầu năm tương phản rõ rệt với kết quả hoạt động vào năm 2022. Năng lực khai thác của công ty đã bị tê liệt bởi một cơn bão lớn vào mùa hè năm ngoái, trong khi việc chi hàng triệu đô la cho trung tâm dữ liệu đang gặp sự cố của họ — Compute North — gây ra nhiều vấn đề hơn.

“Tiến bộ đáng kể”

Fred Thiel – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tổ chứcgiải thích Quý đầu tiên là quý thành công nhất, tạo ra kỷ lục 2.195 BTC. Để so sánh, Marathon đã khai thác được 1.259 bitcoin trong quý đầu tiên của năm ngoái và 1.562 bitcoin trong quý cuối cùng của năm 2022.

Điều này đã giúp công ty tăng tỷ lệ băm lên 11,5 exahash (tăng 64% so với 7,0 exahash vào cuối năm ngoái). Công ty đặt mục tiêu đạt 23 exahash vào giữa năm 2023 bằng cách triển khai các thiết bị khai thác đã mua trước đó:

“Trong quý đầu tiên của năm 2023, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện hai kế hoạch lớn trong năm là làm mới thiết bị khai thác đã mua trước đó để đạt được mục tiêu 23 exahash vào giữa năm và tối ưu hóa hiệu suất của chúng tôi để tất cả chúng tôi có thể hiệu quả hơn,” Thiel nói thêm.

Tháng 3 là một tháng vững chắc đối với Marathon, trong đó nó đã khai thác gần 40% tổng tải hàng quý (825 BTC). Ngoài tiến độ hoạt động, đơn vị cũng đã cải thiện hồ sơ tài chính của mình. Sau khi chấm dứt cơ sở tín dụng với Ngân hàng Silvergate, nó đã giảm khoản nợ 50 triệu đô la và tăng lượng nắm giữ bitcoin không hạn chế của mình lên 3.132 BTC.

Marathon đã kết thúc quý đầu tiên với khoảng 124,9 triệu đô la tiền mặt và các khoản tương đương tiền không hạn chế và 11.466 bitcoin. Giá trị thị trường hiện tại của bộ sưu tập là gần 321 triệu USD.

Một số bất ổn trong năm 2022

Một cơn bão mạnh xé toạc Montana vào mùa hè năm ngoái què quặt 75% tổng số đội khai thác Marathon, dẫn đến mức sản xuất thấp hơn.

“Sẽ mất thời gian để đưa các công cụ khai thác trực tuyến trở lại hoàn toàn và chúng tôi cam kết làm mọi thứ có thể để xây dựng lại tỷ lệ băm và tăng sản lượng bitcoin của chúng tôi… Ngoài sự kiện này, việc xây dựng và lắp đặt ở Texas vẫn đang đúng tiến độ với tình hình hiện tại Hệ thống sắp xếp lưu trữ mới tiềm năng của chúng tôi vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh môi trường vĩ mô,” Giám đốc điều hành Thield cho biết vào thời điểm đó.

Marathon tiếp tục quá trình hoạt động bình thường trong vài tháng tới đến Một câu hỏi khác – Khoản đầu tư 80 triệu đô la của Compute North. Mặc dù cái sau đã cài đặt và lưu trữ hơn 68.000 công cụ khai thác BTC dựa trên Marathon ở Texas, nhưng nó không thể bật 40.000 trong số chúng do các vấn đề về quy định.

Để đối phó với việc tăng chi tiêu vào năm 2022, công ty khai thác đã hủy bỏ chiến lược HODL của mình và Bán 1.500 BTC vào tháng Giêng. Lần cuối cùng nó từ bỏ một số tài sản của mình là vào tháng 10 năm 2020.