Mastercard hợp tác với Aptos để Polygon, Avalanche, Solana Củng cố chỗ đứng của Web3

80

Gã khổng lồ thanh toán của Mỹ Mastercard ra mắt giải pháp Web3 mới nhằm mang lại sự tin tưởng hơn cho khách hàng blockchain buôn bán.

Được mệnh danh là “Thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard”, sản phẩm sẽ thiết lập một bộ tiêu chuẩn và cơ sở hạ tầng chung “giúp chứng minh sự tương tác đáng tin cậy giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng blockchain mạng. “

Thông tin xác thực được mã hóa MasterCard

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 28 tháng 4, Mastercard đã nhấn mạnh nhu cầu về các tương tác đáng tin cậy, tuân thủ và có thể kiểm chứng trong không gian công cộng blockchain mạng. Do đó, Thông tin xác thực tiền điện tử Mastercard được thiết kế để giúp đảm bảo rằng những người chơi quan tâm đến việc tương tác trên Web3 đáp ứng các tiêu chí nhất định được xác định khi tham gia vào bất kỳ loại hoạt động nào.

Ngoài việc xác định các tiêu chuẩn và cấp độ xác thực, Mastercard Crypto Credential sẽ cung cấp các công nghệ hỗ trợ cần thiết để hướng đến nhiều trường hợp sử dụng hơn.

Mastercard cho biết trọng tâm sẽ là cung cấp các bí danh trực tiếp, dễ nhớ để giúp người tiêu dùng chia sẻ địa chỉ ví với nhau, cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng đồng thời giảm khả năng mắc lỗi.

mang lại thông tin phong phú hơn blockchain Thực hiện giao dịch thông qua siêu dữ liệu là một mục tiêu khác của sản phẩm mới, đồng thời xác định các thuộc tính của ví để giúp đảm bảo giao dịch hoàn tất như mong đợi.

Ngoài ra, công ty tận dụng bộ dịch vụ của CipherTrace để xác minh địa chỉ và hỗ trợ tuân thủ Quy tắc đi lại cho các giao dịch xuyên biên giới.

Để đạt được mục tiêu này, công ty đã hợp tác với các đối tác nổi tiếng blockchain các thực thể như Aptos Labs, Ava Labs, Polygon phòng thí nghiệm và Solana Căn cứ. Các đối tác này có nhiệm vụ hỗ trợ các công ty đưa Chứng chỉ tiền điện tử Mastercard đến các nhà phát triển ứng dụng trong hệ sinh thái của họ.

Sự hợp tác nhằm mục đích tăng cường xác minh cho NFT, bán vé, doanh nghiệp và các giải pháp thanh toán khác.

Mastercard tăng mức độ tiếp xúc với Web3

Mastercard tham gia vào một số sáng kiến ​​trong không gian Web3. Tháng 10 năm ngoái, nó đã khởi động một chương trình giúp các tổ chức tài chính truyền thống cung cấp các giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ. Công ty thanh toán đã hợp tác với Binance để ra mắt thẻ trả trước tiền điện tử ở Brazil.

Gần đây nhất, Mastercard đã vạch ra kế hoạch phát hành NFT để giúp các nhạc sĩ Web3 truy cập các tài nguyên để thăng tiến trong sự nghiệp của họ.