Matrixport cố tình cắt quyền truy cập của các công ty tiền điện tử vào đô la Mỹ

20

Tuần trước, tin tức lan truyền nhanh chóng rằng ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Bank đang gặp rắc rối và phải ngừng cung cấp dịch vụ bằng đô la Mỹ cho khoảng 1.600 khách hàng tiền điện tử của mình. Điều này rõ ràng đã có tác động lớn đến thị trường, vì các tài sản như Bitcoin và Ethereum nhanh chóng mất đi phần lớn lợi nhuận kể từ tháng Giêng. Ngay cả bây giờ, thị trường vẫn tiếp tục cảm thấy hậu quả của thông báo của Silvergate, nhưng điều thậm chí còn đáng báo động hơn là cuộc khủng hoảng đồng đô la của công ty tiền điện tử có thể là do cố ý.

Có phải việc dừng chuyển đô la có chủ ý?

Trong một báo cáo mới, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Matrixport, Markus Thielen, nêu bật những phát triển mới nhất trong không gian tiền điện tử liên quan đến chuyển USD. Nền tảng tiền điện tử đầu tiên thắt dây an toàn là sàn giao dịch Binance, sàn này đã thông báo rằng họ sẽ không thể xử lý chuyển khoản USD nữa. Bây giờ, một trao đổi khác đã làm theo.

Vào thứ Hai, ByBit tiết lộ rằng họ sẽ tạm dừng chuyển USD trên nền tảng bắt đầu với tốc độ Mach 10. Tất cả những điều này có thể liên quan đến cuộc khủng hoảng Silvergate, chắc chắn đã ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực này. Tuy nhiên, báo cáo Matrixport lưu ý rằng tất cả những điều này có thể được cố ý để giảm khả năng tiếp cận đô la của các công ty tiền điện tử.

Báo cáo đã chỉ ra ba sự kiện này có thể là bằng chứng cho việc ngừng hoạt động này, điều này đã khiến giá của tiền điện tử giảm xuống. Kể từ đó, nó cũng ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch của Bitcoin, đã giảm khoảng 50% trong khoảng thời gian này. Vì lý do này, nhiều khả năng giá sẽ giảm hơn nữa trong tương lai, mà Thielen tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang giảm dần tâm lý lạc quan.

Báo cáo lưu ý: “Các thị trường tương lai của Bitcoin và Ethereum cũng đang cho thấy ít tâm lý lạc quan hơn với các giao dịch cơ bản tiêu cực. Chúng ta đang ở trong tình huống tai nạn có thể xảy ra và giá có thể giảm.”

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com

Market cap declines to $988 billion | Source: Crypto Total Market Cap on TradingView.com

Thị trường tiền điện tử sẽ cúi đầu trước áp lực?

Thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng tốt kể từ lần sụp đổ đầu tiên sau tin tức về Silvergate. Mặc dù tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la sau sự sụp đổ của thị trường, nhưng nó vẫn nằm trong phạm vi hẹp từ 970 tỷ đến 990 tỷ đô la trong suốt cuối tuần, phản ánh cuộc chiến giằng co giữa phe bò và phe gấu để giành quyền kiểm soát thị trường .

Ngay cả bây giờ, giá Bitcoin vẫn ở mức trên 22.000 đô la, điều này cho thấy vẫn còn một số tâm lý lạc quan trên thị trường. Đây có thể vẫn là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường, nhưng vì ByBit sẽ ngừng chuyển USD nên nó có thể tác động đến giá, điều này vẫn sẽ làm giảm vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có rất nhiều hỗ trợ trên 20.000 đô la, đây có thể là vùng hỗ trợ chính cho những người đầu cơ giá lên trước đợt tăng giá tiếp theo. Do đó, BTC có thể giữ trên mức thấp nhất trong tháng 1 bất chấp kỳ vọng của thị trường về áp lực bán.

theo Owie hay nhất trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet hài hước không thường xuyên…hình ảnh nổi bật từ ConscienHealth, biểu đồ từ TradingView.com