Matter Labs bác bỏ mã đạo văn trong bối cảnh mối thù đang diễn ra Polygon

24

Người tạo zkSync và Giám đốc điều hành của Matter Labs, Alex Gluchowski, bác bỏ các cáo buộc về mã đạo văn mà không ghi nhận chính xác công ty mở rộng quy mô không có kiến ​​thức Polygon số không. Gluchowski gọi những cáo buộc từ đội ngũ “rất được kính trọng” của giám đốc điều hành là “vô căn cứ, gây hiểu lầm và vô cùng đáng thất vọng.”

ý kiến ​​​​là để đáp lại Polygon Bài đăng trên blog dài của Zero đã cáo buộc các nhà phát triển Matter Labs sao chép “một lượng đáng kể mã nguồn” từ các thành phần quan trọng về hiệu suất của thư viện Plonky2.

Bất hòa tại Matter Labs Polygon số không

Polygon Tuyên bố rằng Boojum được phát hành gần đây của Matter Labs tích hợp một số mã từ Plonky2, được phát triển bởi Polygon. Mặc dù nền tảng Plonky2 là mã nguồn mở, Polygon Đã có những lo ngại về việc Matter Labs không thể kết hợp mã vào Boojum mà không có bản quyền gốc hoặc ghi công rõ ràng cho tác giả gốc.

Ngoài “mã sao chép trực tiếp”, Polygon Tuyên bố rằng Boojum cực kỳ giống với Plonky2, nhấn mạnh việc sử dụng cùng một chiến lược lặp lại song song để thúc đẩy tính mạnh mẽ trong các miền nhỏ, việc sử dụng các cổng tùy chỉnh tương tự để xác minh đệ quy số học hiệu quả và cùng tham số tra cứu do đồng đội Ulrich của công ty mở rộng phát triển Hà Burke.

“Để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, những người sáng lập Matter Labs tuyên bố rằng Boojum nhanh hơn gấp 10 lần so với Plonky2. Tự hỏi làm thế nào điều này có thể xảy ra, vì mã số học trường quan trọng về hiệu suất được sao chép trực tiếp từ Plonky2? Bạn nên làm như vậy.”

Polygon Nó nói thêm rằng tuyên bố rằng Boojum nhanh hơn 10 lần so với Plonky2 là “cực kỳ sai lệch”.

hồi đáp

Glukhovski Giữ Được nhóm Matter Labs công nhận Polygon Trong dòng đầu tiên của mô-đun Boojum, sau đó trình bày chi tiết rằng gần 5% mã Boojum lấy cảm hứng từ cơ sở mã Plonky2. Ông cũng nhấn mạnh rằng cả Plonky2 và Boojum đều phát sinh từ khuôn khổ RedShift, một sáng kiến ​​mà Matter Labs bắt đầu ba năm trước khi bài báo Plonky2 được phát hành.

“Lẽ ra chúng tôi có thể làm tốt hơn. Cộng đồng đã chỉ ra một cách đúng đắn rằng có một cách tiếp cận tiêu chuẩn hơn để phân bổ và chúng tôi sẽ hết lòng áp dụng nó kể từ bây giờ.”

Matter Labs khẳng định rằng nếu Polygon Đội Zero muốn có thêm tín dụng, họ có thể đã gửi yêu cầu kéo, mà đội trước “sẽ vui vẻ chấp nhận”.

(bản dịch nhãn)Polygon (Matic)