Memecoin phục hồi, phí gas Ethereum trung bình đạt mức cao nhất trong 12 tháng

78

Trong những tuần gần đây, cộng đồng Ethereum đã phải vật lộn với một vấn đề đang gây lo ngại cho nhiều người dùng – sự gia tăng nhanh chóng gas tiêu thụ Internet.

Phí gas được tính để xử lý các giao dịch trên Ethereum blockchainđã và đang phát triển với tốc độ đáng báo động.

Phí gas Ethereum đạt mức cao nhất trong 12 tháng

Theo dữ liệu của Dune, chia sẻ bởi các nhà khoa học dữ liệu hildby Giá trung bình của ETH gas, được đo bằng gwei và tính trung bình trong bảy ngày, đã tăng lên 87, mức chưa từng thấy trong 12 tháng qua kể từ tháng 5 năm 2022. Phí giao dịch trung bình hiện dao động quanh mức 50 đô la, tăng đáng kể so với mức dưới 10 đô la vài tháng trước.

cao gas Các khoản phí đã khiến người dùng thất vọng, những người ngày càng cảm thấy đắt đỏ khi thực hiện các giao dịch đơn giản trên mạng. Nhiều người dùng quy mô nhỏ, chẳng hạn như nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp), thương nhân và nhà đầu tư bán lẻ, cảm thấy khó tham gia vào hệ sinh thái Ethereum do chi phí cao. gas trị giá.

Phần thưởng Memecoin

Vấn đề phần lớn là do nhu cầu xử lý các giao dịch trên mạng ngày càng tăng, khi các memecoin quay trở lại thị trường sau gần hai năm gián đoạn.Giao dịch Memecoin đã đạt được động lực trong vài tuần qua, với hầu hết các hoạt động giao dịch diễn ra trên Ethereum blockchain.

Một memecoin như vậy là PEPE, vốn hóa thị trường của nó đã tăng hơn 100 lần trong hai tuần qua sau khi ra mắt vào giữa tháng Tư. Các memecoin khác đã được quảng cáo rầm rộ trong vài tuần qua bao gồm ArbDogeAI, WOJAK và SHIBAI.

Một lý do có thể khác khiến ETH cao gas Phí là sự hồi sinh của các giao dịch NFT trên Ethereum blockchain.Mặc dù các giao dịch như vậy đã giảm mạnh vào tháng 4, có thể là do sự tái sinh của memecoin, nhưng báo cáo cho thấy chúng đã đạt 4,7 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2023, tăng 137% so với năm trước.

Ngoài ra, dữ liệu từ blockchain Nền tảng thông minh Glassnode được tiết lộ, gas Mức tiêu thụ hoạt động liên quan đến NFT trên Ethereum đã tăng 94% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2.

con đường phía trước

Cộng đồng Ethereum đang tích cực tìm giải pháp cho vấn đề này, bao gồm triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 4844.Đề xuất nhằm giảm gas Giảm phí và thông lượng giao dịch bằng cách giới thiệu một loại giao dịch mới chấp nhận dữ liệu “blob”.

Đồng thời, người dùng cũng buộc phải điều chỉnh chiến lược của họ và một số người dùng chọn giao dịch trong giờ thấp điểm. gas Lệ phí thường thấp hơn.những người khác đã chuyển sang lựa chọn thay thế blockchain Các mạng cung cấp các giải pháp mở rộng Lớp 2 có chi phí thấp hơn hoặc chọn tham gia, chẳng hạn như Polygon để giảm chi phí giao dịch.