Mempool Bitcoin bị tắc nghẽn với hơn 560.000 giao dịch chưa được xác nhận để săn lùng Sats hiếm

38

Hiện tại, mạng Bitcoin đang bị choáng ngợp bởi lượng tồn đọng các giao dịch chưa được xác nhận, với thời gian xác nhận trung bình dao động trên 10,4 phút.

Theo dữ liệu từ Mempool, có khoảng 560.000 giao dịch đang chờ được xác nhận trên giao thức Bitcoin, mức sử dụng bộ nhớ của nó đã tăng lên 300 MB đến 1GB và phí giao dịch tại một số thời điểm đã tăng lên 20 satoshi mỗi byte ảo (sat/vB).

Mạng bitcoin lại bị tắc nghẽn

Tiền điện tử nổi tiếng Colin Wu và nhà phân tích trên chuỗi Suy đoán Sự tắc nghẽn hiện tại trên mạng bitcoin có thể liên quan đến “cơ hội bị bỏ lỡ” (FOMO) do cơn sốt sat minting gần đây gây ra, dẫn đến tồn đọng một lượng lớn các giao dịch chưa được xác nhận.

Sự gia tăng hoạt động đúc tiền vào Thứ Bảy là do việc tìm kiếm một Satoshi đặc biệt đang diễn ra. Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, được đặt theo tên của người tạo ra bút danh Satoshi Nakamoto. Vì tính độc đáo được coi là một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử nên các satoshi đặc biệt hiện đang là một vấn đề lớn và những người tham gia thị trường đã chú ý đến nó trong hơn hai tháng.

Casey Rodarmor, người tạo ra Giao thức thông thường Bitcoin, đã nghĩ ra cách xác định và phân loại các satoshi đặc biệt thành phổ biến, hiếm, hiếm, sử thi, huyền thoại và thần thoại. Kỹ thuật này sử dụng các sự kiện tự nhiên được lập trình sẵn trong mạng Bitcoin, chẳng hạn như các khối và điều chỉnh độ khó, để sắp xếp Sats.

Phương pháp được đề xuất có tên là “Chỉ số độ hiếm của Rodarmor” và nó gọi satoshi đầu tiên của khối là không phổ biến, trong khi mỗi lần điều chỉnh độ khó được đánh dấu là hiếm. Mặc dù hiện tại không có lợi ích gì khi nắm giữ các vệ tinh hiếm nhưng Rodarmor tin rằng chúng có thể có giá trị vì vị trí và thời điểm chúng xuất hiện trên mạng Bitcoin.

Không có lý do gì để gọi cảnh sát

Điều đáng chú ý là số lượng giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận hiện tại không phải là điều đáng báo động vì mạng đã từng gặp phải tình trạng tắc nghẽn trong một số lần trước đó. Vào một thời điểm nào đó trong tháng 5, có hàng trăm nghìn giao dịch đang chờ được xác nhận trên giao thức.Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại blockchain Cuộc tấn công DDoS của người gửi BTC nối thêm tập lệnh thứ tự BRC-20.

Tuy nhiên, suy đoán này đã được chứng minh là sai sự thật khi tình trạng tắc nghẽn mạng được dỡ bỏ trong vòng vài ngày.

Trong khi đó, tình trạng tồn đọng các giao dịch hiện tại không có tác động đáng kể đến giá Bitcoin. Vào thời điểm viết bài này, tài sản tiền điện tử đang giao dịch ở mức 25.700 USD, với rất ít lãi và lỗ.